Menu
0 Comments

Để đảm bảo điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho những người lao động thuộc diện chính sách, nhà nước đã đề ra quy định hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp.

Vậy các vay tiền đi nhật bản xuất khẩu lao động ra sao? Để hiểu rõ hơn về quy định này, người lao động có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây. 

  1. Quan điểm của sinh viên Cao đẳng Dược về ngành Y Dược
  2. Yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật

Quy định vay tiền xuất khẩu lao động đối với gia đình chính sách 

Hiện nay, nhu cầu được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được xem là một trong những nhu cầu lớn nhất của người lao động.

Tuy nhiên, thực tế, chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật thì rất cao, chính vì vậy đây thực sự là vấn đề khó khăn với những người lao động không có điều kiện về kinh tế, đặc biệt là các gia đình thuộc diện chính sách (thương binh, bệnh binh, liệt sĩ, hộ nghèo…).

Để đảm bảo những người lao động thuộc diện chính sách vẫn có điều kiện được đi xuất khẩu lao động Nhật, nhà nước đã đề ra những quy định về chính sách vay vốn với những ưu đãi về cách tính lãi suất.

Điều này có thể giúp cho người lao động mặc dù khó khăn nhưng vẫn có thể đi làm việc nước ngoài, tạo tiền đề phát triển cho bản thân, gia đình và xã hội. 

Vay tiền đi Nhật Bản cho người lao động thuộc diện chính sách

Người lao động thuộc diện chính sách sẽ được vay vốn với lãi suất thấp 

Hiện nay, có 3 ngân hàng thực hiện hỗ trợ vay vốn là: Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Vietinbank và Ngân hàng chính sách xã hội.

Đối với trường hợp người lao động thuộc diện gia đình chính sách thì sẽ thực hiện vay vốn tại Ngân hàng chính sách xã hội. Điều kiện để vay vốn là gia đình người lao động chưa có bất kì nợ xấu nào ở các quỹ tín dụng và phải có tài sản thế chấp. 

Đối với trường hợp vay vốn này thì mức lãi suất mà người lao động phải trả hàng tháng sẽ thấp hơn rất nhiều so với các hình thức vay vốn khác.

Cụ thể, mức lãi suất sẽ là 0,5%/tháng. Thời hạn tối đa mà người lao động cần hoàn vốn sẽ bằng với thời gian mà người lao động xuất khẩu tại Nhật (được quy định rõ trong hợp đồng lao động). 

Thủ tục vay vốn tại Ngân hàng chính sách 

Nếu người lao động thuộc diện gia đình chính sách và thực hiện vay vốn tại Ngân hàng chính sách xã hội để đi xuất khẩu lao động Nhật, thì cần chuẩn bị các loại thủ tục, giấy tờ sau đây: 

– Người đứng ra vay vốn cho người lao động là người thân trong gia đình: bố, mẹ, vợ hoặc chồng. 

Vay tiền đi Nhật Bản cho người lao động thuộc diện chính sách

Khi đi vay vốn tại ngân hàng, người lao động cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ 

– Giấy tờ cần mang theo bao gồm: Giấy chứng minh gia đình chính sách, hợp đồng ký kết giữa người lao động với doanh nghiệp. 

– Gia đình vay vốn sẽ thực hiện ký kết hợp đồng tín dụng tại Ngân hàng chính sách. 

– Người lao động sẽ tiến hành mở tài khoản tại Ngân hàng chính sách. Ngoài ra, khi đi vay vốn, người lao động cần mang theo giấy tờ công ty cung cấp cũng như các giấy tờ tùy thân của mình. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề vay tiền đi nhật bản đối với gia đình thuộc diện chính sách, người lao động nên tham khảo thêm để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Vay tiền đi Nhật Bản cho người lao động thuộc diện chính sách
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *