Menu

Triệu chứng bệnh tiểu đường

0 Comments

Tiểu đường là một trong những căn bệnh hiện nay đang có xu hướng tăng lên rõ rệt mỗi ngày. Nếu chúng ta không quan tâm, không để ý đến sức khỏe của mình thì có khi chính bạn đã bị đái tháo đường “đeo bám” nhưng lại không phát hiện ra. Sau đây sẽ là một vài triệu chứng bệnh tiểu đường để chúng ta hiểu biết rõ hơn về căn bệnh này.

1. Khát nước thường xuyên

Triệu chứng đầu tiên của bệnh tiểu đường đó chính là khát nước. Với những người không bị tiểu đường, mỗi ngày chúng ta chỉ cần uống từ 1,5 – 2 lít nước là đủ, nhưng những người bị đái tháo đường thì khác. Dù đã cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể như những người bình thường rồi nhưng người bị tiểu đường vẫn luôn thường xuyên cảm thấy khát nước, và dù có mới uống nước bạn vẫn thấy khát.

Người bị tiểu đường hay khát nước

Đặc biệt, chúng ta sẽ thường có dấu hiệu khát nước nhiều về đêm hơn. Khi thấy cơ thể của mình xuất hiện những triệu chứng này, chúng ta hãy đi khám ngay lập tức để phát hiện xem mình có bị tiểu đường không nhé và nếu không thì hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao mình bị khát nhiều đến vậy.

2. Giảm cân nhanh chóng

Thông thường những người bị bệnh tiểu đường sẽ giảm cân một cách chóng mặt bởi lượng đường glucose mà cơ thể nạp vào không được hấp thu mà bị đào thải ra bên ngoài nên cơ thể bị sụt cân chỉ trong một thời gian ngắn. Đây là một trong những dấu hiệu cực kỳ phổ biến và có thể thấy ở tiểu đường type 1, type 2.

3. Tiểu nhiều lần

Người bị tiểu đường thường hay bị rối loạn tiểu tiện, chứng rối loạn tiểu tiện này khiến cho chúng ta phải đi tiểu nhiều lần hơn trong ngày. Ngay cả khi bạn đang ngủ ngon, bạn cũng sẽ bị “cơn buồn” đánh thức hoặc thậm chí mới đi tiểu cách đây 15 – 20 phút thôi nhưng bạn lại có thể quay lại nhà vệ sinh ngay lập tức được. Đây là dấu hiệu thứ 3 dễ nhận thấy ở người bị tiểu đường.

4. Đói dữ dội

Đói dữ dội cũng là một triệu chứng bệnh tiểu đường thường hay thấy nhất. Khi bạn bị rối loạn tiểu tiện, thận của chúng ta phải làm việc với công suất và cường độ gấp đôi để đào thải lượng glucose ra bên ngoài. Khi đường đã bị đào thải, bị loại bỏ ra khỏi cơ thể, bạn sẽ có cảm giác đói dữ dội và cần phải nạp ngay năng lượng mới có thể tiếp tục làm việc nếu không chúng ta sẽ bị tụt huyết áp và thấy mệt mỏi.

Triệu chứng của tiểu đường

Trên đây là những triệu chứng bệnh tiểu đường thường hay thấy nhất cho chúng ta tham khảo. Chỉ cần chúng ta chú ý quan tâm đến bản thân mình một chút, khi gặp bất cứ triệu chứng nào trong những triệu chứng trên đây thì nên đi khám bác sĩ ngay nhé.

Những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, chúng ta nên đi khám định kỳ để được nghe những lời tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa.

Tags: , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *