Menu
0 Comments

Một bộ báo cáo tài chính bao gồm các thông tin kinh tế cần đáp ứng được yêu cầu của chủ doanh nghiệp, sự quản lý của cơ quan Nhà nước và nhu cầu hữu ích cho những người sử dụng. Do đó kế toán cần hết sức thận trọng khi lập và nộp báo cáo tài chính gửi đến cơ quan thuế. Nếu hồ sơ chưa đăng ký qua mạng, DN cần thực hiện đăng ký để có thể nộp qua mạng nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại. Trong trường hợp đã hoàn thành việc nộp báo cáo tài chính, kế toán muốn kiểm tra lại thông tin nhưng chưa biết cách thì có thể tham khảo hướng dẫn tra cứu báo cáo tài chính được chia sẻ ngay sau đây.

 

Với hệ thống nhantokhai.gdt.gov.vn doanh nghiệp thực hiện từng bước tra cứu như sau:

Bước 1: Vào website: https://nhantokhai.gdt.gov.vn. và đăng nhập với “Tên đăng nhập” là Mã số thuế và mật khẩu của doanh nghiệp. Sau đó các bạn chọn “Đăng nhập”.

Bước 2: Các bạn chọn: “Tra cứu” để tra cứu thông tin các tờ khai người nộp thuế đã nộp.

Bước 3: Kế toán chọn vào mục: “Tra cứu tờ khai”. Ở dòng “ Ngày nộp từ ngày” các bạn nhập thời gian mà các bạn muốn tìm kiếm tờ khai sau đó chọn ”Tra cứu”.

Bước 4: Tại màn hình trả về kết quả tra cứu, hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ tờ khai các bạn đã nộp trong giai đoạn này để kế toán có thể thực hiện tra cứu, kiểm tra lại thông tin đã nộp.

Như vậy, nếu doanh nghiệp đang sử dụng hệ thống cũ (hệ thống nhantokhai) thì đã thực hiện và tra cứu thành công báo cáo tài chính, tờ khai thuế của doanh nghiệp.

báo cáo tài chính

 

Cách tra cứu báo cáo tài chính của doanh nghiệp trên hệ thống etax

Bước 1: Các bạn thực hiện truy cập vào hệ thống Etax theo đường dẫn: http://thuedientu.gdt.gov.vn/.

Bước 2: Kế toán chọn vào mục tra cứu “Tờ khai”. Sau đó bạn thực hiện điền ngày, tháng, chọn tờ khai thuế đích danh muốn tìm hoặc không cần. Sau đó các bạn ấn vào “Tra cứu” màn hình sẽ hiển thị toàn bộ tờ khai thuế các bạn cần tìm, sau đó tải về.

Như vậy, các bạn đã tải được tờ khai thuế, báo cáo tài chính đã nộp của công ty để có thể kiểm tra lại thông tin.

 

Hướng dẫn cách làm báo cáo tài chính trên phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK

Bước 1: Đăng nhập vào Phần mềm HTKK bằng mã số thuế của doanh nghiệp, lựa chọn “Báo cáo tài chính” trên tab Menu, chọn “Bộ báo cáo tài chính” theo Thông tư 200 hoặc Thông tư 133.

Cách nhận biết hóa đơn hợp pháp, hợp lệ dành cho kế toán 

Một số trường hợp bán hàng không cần xuất hóa đơn điện tử

– Trường hợp doanh nghiệp làm Báo cáo tài chính theo Thông tư 133 dành cho DN vừa và nhỏ sẽ có 2 mẫu là Mẫu 01a và 01b. Trong đó Mẫu 01a sẽ trình bài Tài sản và nợ phải trả trên báo cáo tình hình tài chính theo tính thanh khoản giảm dần; Mẫu 01b được trình bày thành ngắn hạn và dài hạn. Thông thường doanh nghiệp sẽ sử dụng mẫu 01A-DNN.

– Riêng báo cáo tài chính của doanh nghiệp siêu nhỏ sẽ được trình bày theo tính thanh khoản giảm dần.

Bước 2: Tiếp theo kế toán thực hiện lập báo cáo tài chính trên phần mềm HTKK.

Nếu các bạn làm sổ sách kế toán, lập báo cáo tài chính trên các phần mềm kế toán có hỗ trợ kết xuất XML thì các bạn có thể kết xuất BCTC dạng file XML từ phần mềm đó rồi tải vào HTKK sẽ thuận lợi và nhanh hơn. Hoặc kế toán có thể kết xuất XML trực tiếp từ phần mềm kế toán rồi nộp qua mạng mà không cần làm trên HTKK.

Bước 3: Sau khi lập xong kế toán kết xuất dạng XML và tìm nơi để lưu dữ liệu. Bạn nên lưu file ở ngoài màn hình để tiện cho việc nộp tờ khai.

 

Tra cứu báo cáo tài chính đã nộp của DN bằng cách nào?
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *