Image default
Tin tức

Tìm hiểu về sơn lót Epoxy cho nền nhà xưởng

Hiện đại hoá đô thị hóa ngày càng phát triển, kéo theo sự phát triển vượt trội của nhiều ngành nghề khác trong đó có ngành công nghiệp sơn. Ngày nay, nhiều thương hiệu sơn với vô số dòng sản phẩm đa dạng về tính năng cũng như màu sắc ra đời. Cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng sơn lót Epoxy cho nền nhà xưởng với những ưu điểm vượt trội đang được ưa chuộng sử dụng phổ biến.

1. Sơn lót Epoxy cho nền nhà xưởng là gì?

sơn lót epoxy hình 1

Sơn lót Epoxy là lớp sơn đầu tiên trên bề mặt nền nhà xưởng, đóng vai trò như một lớp trung gian giúp hai lớp sơn phủ bề mặt sàn và nền nhà xưởng hoặc bề mặt tường nhà bạn. Đây là lớp sơn từ lâu đã coi như khâu bắt buộc, không thể thiếu giúp cho lớp sơn phủ nền nhà xưởng luôn bền đẹp hơn với thời gian. Sơn Epoxy lót sàn bê tông có vai trò thâm nhập và tăng độ cứng cho sàn bê tông.

Sơn lót Epoxy gồm hai thành phần là sơn epoxy (thành phần A) và chất đóng rắn (thành phần B), chất đóng rắn thường bằng polyamide hoặc amine. Sơn lót này thường được ứng dụng vao bởi độ tương thích với tất cả những dòng sơn thừ trung bình đến cao cấp và sử dụng chủ yếu cho các nền nhà xưởng công nghiệp và các nhu cầu trong ngành công nghiệp khác.

Màu sắc của sơn Epoxy lót thường sử dụng những màu trong suốt hoặc những màu sơn có màu đỏ hoặc xám dùng trong các ứng dụng chống rỉ sét trên bề mặt sắt thép.

2. Tính năng vượt trội của sơn lót Epoxy trong nền nhà xưởng

sơn lót epoxy hình 2

Nhờ những tính năng vượt trội mà dòng sơn Epoxy lót này thường được sử dụng phổ biến và đã trở thành khái niệm không còn xa lạ đối với ngành sản xuất công nghiệp.

 • Độ bám dính cực tốt, kết nối nền sàn bê tông và lớp sơn phủ giúp cho nền nhà xưởng có độ bền màu cao, độ phủ tuyệt đối.
 • Chống các hiện tượng rỉ sét ở kim loại và sắt thép trong môi trường nhà xưởng công nghiệp.
 • Chống mài mòn, chịu lực tốt, độ nén cơ học cao dùng trong các nhà xưởng có tính chất máy móc nặng thường xuyên di chuyển.
 • Tạo độ bằng phẳng nhất định cho nền nhà xưởng.
 • Có khả năng chống thấm cao cho nền và tường nhà xưởng.
 • Chống bám bụi, thi công tốt và hiệu quả cao trong các môi trường ẩm ướt, đặc biệt có thể thi công cho sơn sàn nhà xưởng ngoài trời mà không làm giảm đi tác dụng của sơn lót.

>> Xem thêm: 

3. Vì sao nên dùng sơn lót Epoxy cho nền nhà xưởng

sơn lót epoxy hình 3

Sơn lót không phải là lớp sơn khi dùng chắc chắn sẽ khiến cho nền nhà xưởng bên chắc, thẩm mỹ cao. Không sử dụng sơn lót cũng không ảnh hưởng đến việc bạn thi công lớp sơn phủ tuy nhiên nếu bạn không sử dụng lớp sơn lót, độ bền và hiệu quả của lớp sơn phủ của bạn chỉ ở mức tương đối, về lâu dài có thể dễ xuống cấp và không đạt đến độ hoàn thiện tiêu chuẩn theo yêu cầu chất lượng công trình.

Ngày nay, với những tính năng vượt trội ngày càng được cải tiến của sơn lót Epoxy thì lớp sơn lót này có thể được coi như là khâu thi công sơn không thể thiếu trong bất kỳ khu vực nền nhà xưởng nào. Sơn lót giúp cho lớp sơn phủ của bạn đều hơn, tiết kiệm chi phí sơn phủ, hạn chế các hiện tượng loang lổ do thi công quá nhiều sơn phủ.

Việc sử dụng sơn lót vừa tiết kiệm thời gian và chi phí giá thành cho lượng sơn lót cho một công trình không quá lớn vì vậy không nên tiếc bỏ ra khoản chi phí cho lớp sơn lót mà gây ra nhiều hậu quả sau này.

Gợi ý một số thương hiệu sơn có sản phẩm sơn lót uy tín, chất lượng cao như: sơn JYMEC, sơn Kova, sơn KCC…

sơn lót epoxy hình 4

4. Quy trình thi công sơn lót Epoxy cho nền nhà xưởng

4.1 Xử lý bề mặt

 • Đối với về mặt sàn bê tông mới: Ngăn chặn hơi ẩm từ phía dưới lên cho bê tông với tấm plastic. Tiến hành đóng rắn bê tông và chờ khoảng 304 tuần cho lớp bê tông đảm bảo đã đóng rắn một cách chắc chắn. Đảm bảo lớp bê tông sạch sẽ, không bám bụi bẩn và độ ẩm dưới 14%.
 • Đối với bề mặt bê tông cũ: Loại bỏ lớp sơn lót cũ bằng máy mài hoặc chà nhám bề mặt lớp sơn cũ giúp cho sơn lót và sơn phủ mới có độ bám dính tốt hơn. Làm sạch lớp sàn bê tông cũ khỏi những vết bám bụi bẩn, dầu mỡ và lớp vôi vữa thừa.
 • Bề mặt sàn thép: Tiến hành mài hoặc chà nhám bề mặt giúp cho sơn lót tạo độ bám dính tốt trên bề mặt, sử dụng dung môi làm sạch và loại bỏ những tạp chất còn dính trên bề mặt.

4.2 Thi công sơn lót Epoxy cho nền nhà xưởng

Trộn hỗn hợp hai thành phần A và thành phần B theo tỉ lên nhất định được hướng dẫn trên bao bì.

Đảm bảo khuấy đều từ 3-5 phút cho tới khi hốn hợp đồng nhất, hoà trộn với nhau.

Tiến hành thi công sơn lót lên bề mặt nền nhà xưởng.

5. Những lưu ý khi thi công sơn lót Epoxy cho nền nhà xưởng

sơn lót epoxy hình 5

 • Pha hỗn hợp hai thành phần đúng theo tỉ lệ quy định.
 • Loại bỏ sạch những tạp chất dư thừa trên bề mặt nền nhà xưởng cùng các vết rỉ sét, ăn mòn trên bề mặt.
 • Lưu ý không thi công sơn lót trong điều kiện không khí dưới 10 độ C và độ ẩm lớn hơn mức 80%, đảm bảo bề mặt khi thi công phải khô ráo hoàn toàn.
 • Không để hỗn hợp sơn lót đã pha quá 7 tiếng đồng hồ và nhiệt độ trên 23 độ C.
 • Đảm bảo đầy đủ bảo hộ lao động an toàn khi thi công sơn Epoxy lót.
 • Pha vừa đủ không để dư thừa và xử lý đúng quy định an toàn bảo vệ môi trường khi  thải ra ngoài.

Việc sử dụng sơn lót Epoxy cho nền nhà xưởng là điều rất cần thiết. Để có được một lớp sơn nền nhà xưởng đẹp, thẩm mỹ cao và hoạt động bền bỉ nhất các bạn hãy tham khảo và tiến hành thi công khâu sơn Epoxy lót thật tốt.

.>> Xem thêm vè sơn nền nhà xưởng tại: https://sonjymec.com/son-nen-nha-xuong-epoxy.htm

Related posts

Tìm hiểu ngay 5 cách giúp bạn chọn nội thất nhà bếp tiết kiệm

Trần Ái Phương

Tìm người trông trẻ ở TPHCM mang lại những lợi ích tuyệt vời như thế nào?

Trần Ái Phương

Các giải pháp cải tạo khu căn hộ chung cư khoảng 70m2

Trần Ái Phương

Leave a Comment