Menu
0 Comments

Rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay đang gặp phải vấn đề phổ biến đó là sở hữu khuôn mặt có một làn da dầu nhờn. Da dầu thường có xu hướng gây nổi mụn khiến bạn cảm thấy khó chịu. Việc làm sạch làn da dầu  vô cùng quan trọng nhưng nếu bạn lựa chọn những dòng sản phẩm có chất tẩy mạnh thì da càng nhạy cảm và yếu đi và mụn càng nổi nhiều hơn. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu về các chọn sữa rửa mặt cho da dầu phù hợp mà không gây kích ứng với da nhé.

1. Đặc điểm của da dầu

Da dầu thường có lỗ chân lông to, thường xuyên tiết ra các chất tuyến bã nhờn. Các bụi bẩn thường rất dễ bám trên dầu. Nếu để tình trạng này diễn ra lâu thì sẽ gây tắc lỗ chân lông sinh ra mụn trứng cá.

Đặc điểm của da dầu

2. Da dầu nên dùng sữa rửa mặt như thế nào

Nên sử dụng các loại sữa rửa mặt có tính hút nhờn cao, nó sẽ hút đi các loại chất nhờn một cách hiệu quả nhất.

Các chị em không nên sử dụng cục xà bông dùng rửa mặt vì khi đó da sẽ bị khô ráp khó chịu. thay vào đó nên sử dụng các loại sữa rửa mặt có tính dạng ít bọt.

Sữa rửa mặt cho da dầu

Trước khi mua một sản phẩm rửa mặt cần tìm hiểu các đặc tính đặc thù và tình trạng của da mặt mình để lựa chọn sữa rửa mặt hữu hiệu nhất.

Khi mua sản phẩm bạn nên chọn các loại tẩy rửa nhẹ, làm sạch da mặt đừng đòi hỏi quá cao về sản phẩm đó.

Có rất nhiều người quan niệm rằng dùng sữa rửa mặt càng sáng bóng càng sạch hơn. Nhưng thực chất nó sẽ làm cho da trở nên mỏng mất cân bằng độ ph và độ ẩm cho da.

3. Cách sử dụng sữa rửa mặt cho da dầu đúng cách

– Không nên rửa mặt ngày quá 3 lần

Các chị em phụ nữ thường có thói quen rửa mặt nhiều lần trong ngày vì cảm thấy lượng dầu nhờn tiết ra trên khuôn mặt rất nhiều. Khi rửa sạch chúng nhiều lần thì sẽ giúp da thoát khỏi tình trạng này.

Điều đó cực kì sai lầm vì việc bạn rửa mặt quá nhiều lần sẽ khiến da của bạn tiết dầu nhiều hơn và làm cho da lâm vào tình trạng nghiêm trọng hơn.

Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt tối đa 3 lần trên 1 ngày và sử dụng với nước ấm. Nước nóng quá sẽ khiến cho lỗ chân lông co lại khi rửa không thể đào thải các loại bụi bận nằm sâu bên trong da mặt. Ngược lại cũng không nên sử dụng nước quá lạnh sẽ khó làm hòa tan da dầu nhờn nên da sẽ khó được làm sạch.

– Không sử dụng các loại sữa rửa mặt có chứa nhiều xà phòng

Sử dụng các loại có chứa nhiều bọt acid sẽ khiến da mất đi sự cân bằng PH độ ẩm tự nhiên khi đó da dầu sẽ đổ nhiều hơn và điều tiết lại.

Bây giờ thì bạn đã biết cách lựa chọn sữa rửa mặt thích hợp cho mình rồi đúng không nào. Còn chần chờ gì nữa hãy nhanh tay sắm cho mình loại sữa rửa mặt phù hợp nhất để khuôn mặt trở nên sáng mịn mềm mại hơn nhé. Chúc các bạn thành công.

Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, hãy đến gặp chuyên gia hoặc bác sĩ để để biết được da mình thuộc túp da nào nhé.

Cách dùng sữa rửa mặt cho da dầu đúng cách
Rate this post
Tags: , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *