Menu
0 Comments

Kê khai thuế qua mạng đã trở thành phần mềm hỗ trợ đắc lực cho công việc của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp nhỏ vẫn chưa chịu chuyển đổi sang hình thức này mà vẫn thực hiện việc kê khai thuế trực tiếp tới Cơ quan Thuế. Điều này gây nên sự bất tiện trong việc kê khai, ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ nhận tờ khai thuế. Cùng so sánh lợi ích mà doanh nghiệp đạt được giữa hai hình thức kê khai thuế này để doanh nghiệp có thể thấy rõ những lợi ích to lớn mà công nghệ mang lại, đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp áp dụng triển khai nộp thuế điện tử.

Kê khai thuế trực tiếp

Việc kê khai thuế trực tiếp đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp phải kê khai toàn bộ tờ khai trên giấy tờ, tiến hành nộp tờ khai. Việc nộp tờ khai cũng bị hạn chế bởi doanh nghiệp phải đến nộp trực tiếp trên cơ quan thuế có thẩm quyền, phục thuộc trực tiếp vào giờ làm việc hành chính. Chính vì vậy, dẫn đến tình trạng nộp tờ khai muộn, sếp hàng chen lẫn mỗi dịp nộp tờ khai. Chưa kể, làm việc theo cách truyền thống sẽ kéo theo việc tốn nhiều chi phí như chi phí in ấn, đi lại…

kê khai thuế qua mạng

Kê khai thuế qua mạng

Trong bối cảnh công nghệ số đang bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay, các doanh nghiệp cần phải thay đổi phương thức làm việc để có thể thích nghi, phát triển vững chắc. Một số lợi ích vượt trội mà kê khai thuế qua mạng mang đến cho doanh nghiệp như:

https://vianjsc.com/tu-a-den-z-ve-chuyen-doi-hoa-don-dien-tu-sang-hoa-don-giay/

– Người nộp thuế có thể linh hoạt nộp hồ sơ khai thuế 24/24 và 7/7 mà không phải lệ thuộc vào giờ làm việc hành chính của cơ quan thuế như trước nộp thuế trực tiếp.

– Khi người nộp thuế thực hiện các giao dịch điện tử với cơ quan thuế, người nộp thuế được cung cấp thêm những tiện ích khác thông qua cổng điện tử của cơ quan Thuế.

– Thực hiện kê khai thuế qua mạng có tính pháp lý cao. Đồng thời, kê khai thuế qua mạng giúp người nộp thuế giảm chi phí về giấy tờ, in ấn, giảm chi phí thời gian nộp thuế.

– Khi kê khai thuế qua mạng, cơ quan thuế sẽ xử lý và cập nhật dữ liệu tự động, tránh được những sai sót trong các khâi nhập tin, tạo điều kiện tối ưu cho cơ quan thuế lưu trữ hồ sơ dạng điện tử file tờ khai XML và tiết kiệm được NSNN trong công tác luân chuyển, lưu trữ hồ sơ.

Các điều kiện để có thể tiến hành kê khai thuế qua mạng cũng vô cùng đơn giản, do đó, các doanh nghiệp ngay từ bây giờ hãy chuyển đổi phương thức làm việc để có thể thích nghi với những thay đổi của xã hội, đáp ứng nhu cầu công việc ngày càng cao và tạo sự uy tín, chất lượng, tăng sức cạnh tranh với đối thủ.
https://vianjsc.com/

So sánh kê khai thuế qua mạng và kê khai thuế trực tiếp
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *