Menu
0 Comments

Bản thân tôi đang là sinh viên Cao đẳng Dược và tôi rất thích ngành này, được khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng là niềm vinh hạnh trong cuộc đời của mỗi chúng ta

Các bạn à, để chuẩn bị cho tương lai và sự nghiệp của mình, tất cả chúng ta đều phải chọn cho mình một nghề thích hợp với bản thân và tôi cũng vậy. Sẽ có rất nhiều thử thách, chông gai, khó khăn đang chờ đợi tôi trên con đường phía trước. Nhưng đối với tôi, nghề nảo cũng cao quý, ngành nào cũng có cái hay, cái tốt điều quan trọng là mình có làm tốt hay không và tôi đã chọn ngành Y Dược.

Ngành Y Dược là ngành chữa bệnh cứu người

Ngành Y Dược là ngành chữa bệnh cứu người

Có câu  “Nhất Y, nhì Dược” là câu nói bất hủ của giới sinh viên ngành Y, điều đó nói lên, qua bao thăng trầm của lịch sử, Y khoa luôn là ngành được nhiều chiếu cố, trong đó có sự nể trọng, mối quan hệ xã hội.

Bởi vì Y và Dược là hai ngành gắn liền vối sức khỏe và tính mạng của con người, bản thân tôi đang là sinh viên ngành Dược,tôi rất thích ngành này, được khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng là niềm vinh hạnh trong cuộc đời của mỗi chúng ta.

Tôi cũng vậy, luôn ao ước và quyết tâm vượt qua bao rào cảng xung quanh,và những suy nghĩ của chính mình để đến với môi trường Y Dược và Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn là nơi mà tôi đang được trao dồi và học hỏi.

Ngành Dược là ngành cao quý, được xã hội quan tâm nhiều nhất vì sức khỏe của con người là thứ quý giá nhất, trong cuộc sống hiện nay không phải ai trong chúng ta đều khỏe mạnh, có người bệnh ít, có người bệnh nhiều, nhiều bệnh còn ảnh hưởng đến tính mạng.

Làm trong ngành Y Dược cần phải có cái tâm

Làm trong ngành Y Dược cần phải có cái tâm

Do cuộc sống ngày nay quá cao, quá đầy đủ, đồ ăn thức uống, con người ta lạm dụng quá nhiều hóa chất và từ đó hình thành các loại bệnh nghiêm trọng như: tai biến mạch máu não, tiểu đường, men gan cao, ung thư và thậm chí còn nhiều căn bệnh nguy hiểm hơn nữa…vì thế một số người họ phải thường xuyên đến bệnh viện gặp bác sĩ để khám và uống thuốc điều trị.

Trong đó ngành Dược cũng là một ngành giúp mọi người giảm các cơn đau đớn, nhiều khi chỉ cần vài viên thuốc người bệnh sẽ giảm bớt cơn đau. Ngành Dược đòi hỏi chúng ta phải thật kĩ càng, tỉ mỉ và thận trọng, không được sai sót bất cứ thứ gì.

Muốn trở thành một người dược sĩ Cao đẳng Dược giàu y đức, bản thân phài tôn trọng những bệnh nhân đến với mình, đề cao sức khỏe của họ lên trên tất cả, phải ăn nói nhẹ nhàng, ân cần,luôn mỉm cười và luôn luôn lắng nghe,giữ bí mật nhửng gì người bệnh chia sẻ.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Theo tôi nghĩ, nếu là một người bệnh thì tâm trạng lẫn tinh thần rất là sa sút, mất đi niềm tin vào cuộc sống cho nên mình hãy đặt chính bản thân mình ở tình trạng của người bệnh mà có cách cư xử đúng mực, lễ độ.

Chính bản thân tôi đã trải qua thời gian khó khăn khi người mẹ thương yêu nhất đã phải ra đi vĩnh viễn trên cõi đời này, lúc đó tôi mới thấu hiểu được rằng ước gì mình là một nhân viên phục vụ trong ngành Y thì mình sẽ biết cách giúp mẹ vượt qua đau đớn, khổ sở về thể xác cũng như tinh thần. Và từ đó tôi luôn tâm niệm sẽ hướng cho các con sau này sẽ theo đuổi ngành Y Dược dù là Điều dưỡng, Xét nghiệm, Y học cổ truyền hay kỹ thuật hình ảnh y học đều được.

Ngành y tế có thể giúp cho mọi người bệnh trong mọi hoàn cảnh và đồng thời sinh viên chúng tôi là mầm móng phát triển trong tương lai sẽ nghiên cứu và  chế tạo ra nhiều loại thuốc để chữa trị được cho nhiều người. Tôi sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng dạy dỗ của Thầy Cô và tôi tin rằng với lòng yêu nghề và quyết tâm đi theo con đường mình đã chọn thì tôi sẽ thực hiện được ước mơ là một dược sĩ có phẩm chất và đạo đức tốt.

  

>> Xem thêm

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất hiện nay

Vitamin B1 có tác dụng gì đối với sức khỏe mỗi người chúng ta

Quan điểm của sinh viên Cao đẳng Dược về ngành Y Dược
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *