Image default
Tin tức

Phương tiện giao thông công cộng mang lại những lợi ích tuyệt vời nào?

Xe buýt là một phương tiện giao thông công cộng được đông đảo người dân sử dụng, đặc biệt là sinh viên. Vậy, lợi ích của loại phương tiện giao thông công cộng này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông qua những chia sẻ sau đây nhé!

Những tiện ích bất ngờ của phương tiện giao thông công cộng

1. Tiết kiệm chi phí

Bạn phải trả nhiều chi phí cho xăng, dầu, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị, rửa xe trong việc sử dụng phương tiện cá nhân thậm chí là trả tiền gửi xe hàng tháng thì xe buýt lại ngược lại. Để chi trả cho việc đi lại bạn chỉ cần bỏ ra chưa đến 300.000đ/ tháng. Hiện nay, loại ưu tiên 1 tuyến là 50.000 đồng đối với vé tháng.

2. Giảm ùn tắc giao thông

Giao thông đường bộ Việt Nam trên một tuyến đường đa số là tổ hợp gồm nhiều loại xe, nhiều kích cỡ hoạt động. Do đó, rất dễ xảy ra sự va chạm, xung đột, tai nạn. Sẽ giảm được những hạn chế về giao thông ở trên với việc sử dụng xe buýt.

3. Hạn chế căng thẳng

Việc điều khiển phương tiện giao thông càng khiến bạn căng thẳng hơn sau những giờ làm việc tại cơ quan, do trí não phải tập trung điều khiển các giác quan cho việc lái xe. Tức là bạn đã giảm thao tác làm việc của não bộ khi thay thế bằng xe buýt, giúp cơ thể có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn.

4. tránh được các tác động do thời tiết bên ngoài

Việc sử dụng xe máy tiết kiệm được thời gian và tiện lợi hơn rất nhiều nhưng lúc nào bạn cũng phải có chiếc áo nắng hay một bộ quần áo mưa thủ sẵn vài cái khẩu trang trong cốp. Hơn nữa, lớp trang điểm của bạn nhanh chóng bị lem nhọ, không đều màu do những tác động thời tiết từ bên ngoài như mưa, bụi hoặc vì chiếc mũ bảo hiểm đạt chất lượng nên đầu tóc bị rối tung bời mất nếp.

5. Đi xe công cộng sẽ có nhiều thời gian trò chuyện với bạn bè

So với phương tiện cá nhân, nhược điểm của xe buýt là chậm hơn bởi nó phải đi theo những tuyến đường cố định. Nhưng để bạn kéo dài câu chuyện với bạn bè của mình thì đó cũng là cơ hội. Dĩ nhiên là vẫn làm được điều này khi đi xe máy nhưng nó không hề an toàn cho người cầm lái bởi khi phải lắng nghe và trả lời những câu hỏi của bạn họ bị phân tán sự tập trung.

Điều quan trọng và đơn giản nhất là về vấn đề cảnh sát giao thông kiểm tra bằng lái hay tuýt còi bạn có thể di chuyển đến bất cứ nơi nào bạn muốn mà chẳng phải lo nghĩ vì những lỗi không mong muốn.

Hiện nay, xe buýt là phương tiện giao thông công cộng phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn. để đáp ứng đầy đủ nhu cầu đi lại của người dân Số lượng và chất lượng của xe buýt ngày càng được nâng cao.

Related posts

Liệu có cơ hội nào cho Đoàn Văn Hậu trên sân cỏ của đội tuyển Hà Lan?

Trần Ái Phương

Top 5 Bể bơi sạch khu vực Cầu Giấy

Trần Ái Phương

Cần người phụ việc nhà nên tìm đến các trung tâm chuyên cung ứng dịch vụ giúp việc uy tín

Trần Ái Phương

Leave a Comment