Menu
0 Comments

Những vấn đề bạn nên biết về phong thủy ở phòng trọ

Phong thủy ở phòng trọ luôn đóng vai trò quan trọng, có quyết định trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của bạn tại môi trường đã thuê. Chính bởi vậy, bạn nhất định cần phải quan tâm đến những vấn đề quan trọng khi chuyển nhà chuyên nghiệp theo chia sẻ dưới đây.

Thuận tiện đi lại

Đầu tiên, bạn hãy chú ý xem căn phòng mình có ý định thuê có thuận tiện về đi lại hay không. Tốt nhất nên ưu tiên cho phòng trọ gần với nơi làm việc, học tập, gần đường lớn, dễ dàng bắt xe sẽ giúp tiết kiệm thời gian di chuyển.

Ngoài ra, thuê trọ cạnh các khu chợ lớn, trung tâm thương mại sẽ đảm bảo cho sinh hoạt cuộc sống của bạn diễn ra một cách dễ dàng. Không thuê phòng trọ gần bệnh viện, sở cảnh sát, nhà thờ, nghĩa địa… Những nơi đó theo phong thủy mang âm khí mạnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm tính.

Quan tâm đến phong thủy ở phòng trọ là điều cần thiết

  • Tư vấn giúp bạn địa chỉ chuyển nhà trọn gói TẠI ĐÂY

Xem xét phong thủy ở phòng trọ bên trong

Phong thủy ở phòng trọ tác động tích cực hay tiêu cực đến cuộc sống của bạn phụ thuộc vào quyết định mà bạn đưa ra. Điều quan trọng đó là trước khi chọn thuê căn phòng nào đó, bạn đừng bỏ qua các yếu tố sau đây.

Phòng thiết kế vuông vắn

Căn phòng vuông vắn sẽ giúp cân bằng vượng khí, duy trì tâm trạng thoải mái cho người ở. Trường hợp thiết kế phòng không như ý, bạn có thể hóa giải bằng cách lấy mành, vải che đi các góc chưa vuông.

Tránh phòng có xà ngang giữa nhà

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc xà ngang ở giữa nhà hoặc ngay trên giường ngủ sẽ khiến cho sức khỏe, tâm trạng người sống trong đó xấu đi. Bởi xà nhà được coi như vật cản dòng khí lưu thông, ngăn cảnh đường tài lộc và dễ đem đến điều thiếu may mắn.

Bếp nấu bên ngoài

Đặc điểm phong thủy ở phòng trọ đối với bếp nấu cần được đặt khoảng cách xa nơi ngủ, nếu không về lâu dài tiềm ẩn nhiều mối họa đối với bản thân người sống tại đó. Ngoài ra, khi nấu ăn ở bên ngoài còn tránh được tình trạng mùi thức ăn bám vào quần áo, duy trì bầu không khí sạch sẽ cho cả căn phòng.

Nhà vệ sinh riêng biệt

Hầu hết các phòng trọ hiện nay thường xây khép kín tích hợp nhà vệ sinh để khách thuê tiện lợi sinh hoạt. Dù vậy, bạn hãy xem xét kỹ lưỡng, nếu thuê được phòng có nhà vệ sinh riêng biệt là điều tốt nhất, góp phần giảm tối đa luồng khí xấu, bảo vệ sức khỏe và tài vận.

Phòng trọ phải có cửa sổ

Cửa sổ chính là đường đi của các dòng khí nên phòng trọ có diện tích nhỏ hẹp cỡ nào bạn cũng nhất định phải ưu tiên cho cửa sổ. Nếu không sẽ vừa tạo cảm giác tù túng, bí bách, vừa mang lại từ trường xấu không tốt cho cuộc sống.

Xem xét kỹ lưỡng tính chất căn phòng trước khi quyết định chọn thuê

Không thuê phòng trọ đã bỏ không quá lâu

Những phòng trọ bỏ không quá lâu thường khiến chúng ta cảm thấy âm u và lạnh lẽo. Phong thủy ở phòng trọ cho rằng nơi đó có nhiều chướng khí rất bất lợi đối với người ở. Trường hợp bất khả kháng bạn không còn lựa chọn nào khác hãy hóa giải bằng cách thắp hương, dùng lá thảo mộc xông nhà hoặc treo chuông gió.

Tránh phòng trọ có dán bùa chú/gương bát quái

Quá trình đi xem phòng trọ, bạn hãy quan sát một cách tỉ mỉ. Lưu ý tuyệt đối không nên thuê phòng ở cửa có dán bùa chú hoặc gương bát quái hoặc dưới gầm giường có các hình dán kỳ quái, đồ đạc linh tinh. Đây là những yếu tố thuộc về thế giới tâm linh tốt nhất bạn nên tránh.

Từ thông tin liên quan đến phong thủy ở phòng trọ trên đây, hy vọng đã phần nào hữu ích đối với bạn trong quá trình lựa chọn môi trường sống lý tưởng.

Phong thủy ở phòng trọ và những vấn đề nhất định bạn cần quan tâm
Rate this post
Tags: , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *