Menu

Nơi học bằng lái xe ô tô B2 chất lượng tại Hà Nội

0 Comments

Hiện tại nhu cầu học và thi bằng lái xe ô tô B2 đang rất cao nhưng với tình hình thông tin tràn lan thì học viên khó có thể biết được nơi mình chọn có uy tín hay không. Dưới đây là những kinh nghiệm để Quý học viên có thể tự trang bị cho mình để chọn được nơi học lái xe thật tốt.

Những Lưu Ý và Kinh Nghiệm khi đăng ký học lái xe ô tô:

1. Chọn thương hiệu uy tín và lâu năm trong lĩnh vực đào tạo lái xe:

Có nhiều lý do bạn nên chọn những trường hoặc trung tâm uy tín và lâu năm trong ngành vì:

– Đã nhiều năm hoạt động nên có nhiều kinh nghiệm trong quá trình tuyển sinh, đào tạo hay tổ chức thi bằng lái xe để đảm bảo trong suốt quá trình học thi và lấy bằng lái xe được trôi chảy.

– Đã là trường lâu năm chắc chắn họ phải muốn xây dựng một thương hiệu thật tốt nên sẽ đỡ rủi ro cho mọi người về vấn đề náo loạn trong ngành đào tạo lái xe như tình trạng hiện nay.

2. Học phí lái xe B2 và tương tự các hạng khác.

– Quý học viên nên nhớ những khoản mục sau (hoặc ghi lại là tốt nhất) để khi tới các trường hoặc trung tâm dạy lái xe đối chiếu với Hợp đồng đào tạo trước khi quyết định đăng ký học.

+ Số giờ được học: lý thuyết và thực hành tập lái xe ô tô (trong hợp đồng phải ghi số giờ học viên thực lái của 1 học viên/xe)

+ Phí thi và cấp bằng: Lệ Phí Thi [gồm Tốt Nghiệp của Trường + Sát Hạch của Sở], lệ phí cấp bằng thẻ PET (các trường hay không báo khi đăng ký sau khi học mới thu thêm)

+ Phí quản lý nhà nước, quản lý hồ sơ …: 80k – 100k/năm, bằng lái có thời hạn 10 năm thì nhân lên rồi thu thêm (tổng gần 1 triệu). Theo quy định không có phí này, các trung tâm bày ra để thu tiền của khách thôi. (thường chi phí này không có nên Quý học viên nên hỏi có thu không). Đúng luật, Sau khi ra Bằng, Học viên sẽ dùng suốt đời miễn sao đúng theo Yêu cầu 10 gia hạn 1 lần với B1, B2 và 5 năm cho các hạng C, D, E, FC

+ Phí ghép bằng nếu đã có thẻ PET: theo quy định không có phí này, vì học viên đã có bằng lái thẻ nhựa PET thì được ghép miễn phí.

+ Lệ phí tập lái xe thiết bị (xe cảm ứng): xe này là xe thi và tập lái xe trong sa hình thi, học viên cần phải tập trước khi thi bằng lái nếu không thì khó mà thi đậu được.

+ Lệ phí nếu học thứ 7 và chủ nhật: nếu học viên học vào thứ 7 chủ nhật có thể sẽ bị phụ thu thêm tiền ngoài giờ.

…. Và một số phí khác thực chất là không có trong quy định mà là chiêu để vòi tiền của học viên nên tất cả các quý học viên cần phải hỏi rõ trước khi đăng ký để tránh trường hợp bị lừa.

Lưu ý: Hiện tại có một số nơi báo học phí trọn gói của hạng B2 đã bao gồm chi phí đào tạo chỉ 5.5 triệu hay 6 triệu điều đó chắc chắn không thể xảy ra. Vì hiện tại tất cả các trường đều thu phí trọn gói để báo cáo hồ sơ lên Sở GTVT chỉ thi và cấp bằng (không đào tạo) là từ 5 triệu đến 5.5 triệu. 

Với số tiền chênh lệch 500.000đ thì mọi người chắc chắn không học được gì nói chi mà học để thi đậu.

3. Công ty môi giới

– Hiện nay có rất nhiều văn phòng hoạt động dưới dạng Công ty (chứ không phải trung tâm hay trường) để môi giới hồ sơ.

– Một Văn Phòng thuộc Trường bắt buộc mục Liên hệ phải có địa chỉ SÂN SÁT HẠCH, để học viên khi đi đăng kí có thể lựa chọn chi nhánh nào gần mình đăng kí cho tiện, chứ không thể nào Văn Phòng trường mà khi hỏi về Sân Sát Hạch đăng kí được không thì lại chối bay chối biến. Nếu gặp trường hợp này Quý học viên đã hiểu rõ bản chất của Nơi mình đang tìm hiểu.

4. Thời gian học thực hành

– Số giờ học thực hành (thời gian tập lái xe ô tô) phải được ghi trên hợp đồng, học bao nhiều học viên trên xe (vì quảng cáo học 40h mà học 4 người trên xe thì thực không có hiệu quả và rất phí thời gian vì chờ đợi). Chưa kể một số Trường còn “Chơi Chữ” bằng cách: Tổng Thời Gian Đào Tạo = Giờ học Lý Thuyết + Giờ tập lái xe.

– Chưa kể, tình trạng học viên bị cắt xén giờ học khi được đón đi học thực hành, thay vì một buổi học được 3 tiếng thì mất oan hết 30 – 45 phút thời gian giáo viên tới đón bạn đi học thực hành vậy thử tính xem học học xong hết bạn mất bao nhiêu thời gian.

Do đó, tất cả Học viên cần lưu ý để tránh bị lừa gạt.

5. Thời gian thi và cấp bằng

– Theo quy định thì học lái hạng B2 nhanh nhất kể từ ngày khai giảng là 3 tháng 15 ngày thi, hạng C là 6 tháng ngày thi. Nếu nơi nào nói sớm hơn thì cần phải xem lại.

– Thời gian ra bằng trên Sở GTVT và về tới trường khoảng 3 – 4 tuần.

6. Người liên hệ

– Khi bạn gọi điện để hỏi về dịch vụ mà được nhắn trước là khi nào anh chị lên trung tâm thì phải gặp “đích danh” anh A, chị B thì đó chắn chắn là nhân viên kinh doanh, mà khi công ty hay trung tâm có kinh doanh thì giá cả của bạn sẽ bị dội lên so với trung tâm khác rất nhiều vì phải trả một khoản phí không hề nhỏ cho nhân viên kinh doanh này khi tìm kiếm khách hàng về trung tâm.

7. Bao đậu.

Hiện tại mỗi đợt thi sát hạch lái xe đều có thanh tra của Sở về tổ chức thi, mặt khác khi thi sa hình học viên phải thi trên xe cảm ứng (máy chấm tự động không can thiệp được) nên học viên hãy cẩn thận với Quảng Cáo Bao đậu.

*** Hãy cảnh giác với các quảng cáo giá rẻ bất ngờ, hoặc tư vấn trên điện thoại với giá cực thấp. Vì hiện tại tất cả các trường hay trung tâm đều có giá niêm yết theo quy định.

*** Hãy tránh xa những nơi tư vấn qua điện thoại một giá, xong lên tới nơi đăng ký là một giá khác. Vì điều đó thể hiện sự không uy tín và học phí có thể phát sinh không kiểm soát được.

=>>> Chúc tất cả các quý học viên lựa chọn được nơi học lái xe ô tô tốt và đảm bào được quyền lợi cho mình.

=>> Xem tất cả các loại bằng lái xe tại Việt Nam hiện nay để chọn hạng bằng phù hợp.

Trung tâm đào tạo lái xe PC là 1 trong những trung tâm được thành lập lâu đời tại Hà Nội và là một trong những sân sát hạch đạt tiêu chuẩn tốt và lưu lượng học viên cao nhất nên quý học viên sẽ được tham gia khóa học lái xe oto B2 với học phí ưu đãi và dịch vụ tốt nhất.

=> Chúng tôi cam kết tất cả quý học viên sẽ hài lòng khi tham gia các khóa học tại trung tâm.

– Khóa học lái xe ô tô B2 tại Trung tâm đào tạo lái xe PC:

Địa chỉ đăng ký học bằng lái xe ô tô

 – Địa chỉ : Phòng 31, số 204 đường Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Khóa học lái xe B2 tiêu chuẩn:

– Không phụ thu bất kỳ chi phí nào khác: như phí quản lý nhà nước, phí ghép bằng, phí quản lý hồ sơ, ………..

– Khi đăng ký học thì sẽ được cấp thẻ học viên và học viên được học thực hành theo tiêu chuẩn của Bộ GTVT: học viên sẽ được tập lái xe ô tô KHÔNG GIỚI HẠN (được học 2buổi/tuần từ khi đăng ký đến khi thi)

– Được học giờ xe 2h cảm ứng (xe thiết bị) trước khi thi sát hạch lái xe

– Học viên được học lý thuyết KHÔNG GIỚI HẠN (trường mở lớp hằng tuần học viên được học thoải mái)

– Khi học viên đăng ký sẽ được cam kết bằng hợp đồng về tất cả dịch vụ và chương trình đào tạo để đảm bảo quyền lợi cho học viên

– Học phí lái xe B2 trọn gói.

– Hỗ trợ chia học phí làm 2 – 3 lần đóng

– Hỗ trợ miễn phí ghi danh học lái xe ô tô b2 tại nhà hoặc cơ quan làm việc trong Nội Thành

– Đăng kí Online: gửi thông tin CMND, Bằng lái xe hiện có, File hình… cho Trường để có suất thi sớm nhất

– Học viên được tập lái trên xe Vios, Gentra, Chevrolet, đời mới máy lạnh, vận hành êm ái.

– Thời gian học linh hoạt cho học viên tự sắp xếp, bên trung tâm sẽ book lịch theo yêu cầu của học viên.

– Miễn phí chi phí thi lại nếu học viên không may thi rớt

– Giáo viên dạy tập lái tận tình, hòa đồng, hỗ trợ tối đa cho học viên đậu từ lần thi đầu tiên.

Giáo viên của trung tâm đào tạo lái xe PC, tất cả các thầy giáo dạy lý thuyết cũng như thực hành đều có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, tận tình và hòa đồng và tuyệt đối không vòi tiền của học viên.

– Có xe đưa đón đi học thực hành lái xe:

Khi học viên đi học thực hành sẽ có giáo viên dạy thực hành đi xe tập lái tới đón tại nhà của học viên hoặc đón học viên tại những điểm gần nhà nhất tại các quận tại Hà Nội

Nơi học bằng lái xe ô tô B2 chất lượng tại Hà Nội
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *