Image default
Sức khỏe Tin tức

Nhận biết cách tính ngày rụng trứng an toàn hiệu quả

Nhiều chị em phụ nữ hay cánh đàn ông vẫn còn đang loay hoay trong việc làm sao quan hệ nhưng lại không mang thai ngoài ý muốn hay làm thế nào để mang thai nhanh. Nhận biết ngày rụng trứng là cách tính an toàn được xem là biện pháp để tránh mang thai ngoài ý muốn. Hãy cùng mình tìm hiểu cách tính ngày rụng trứng để trau dồi thêm kiến thức bảo vệ bản thân mình nhé.

1. Ngày an toàn phụ nữ được hiểu là như thế nào?

Mỗi chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ trung bình sẽ dao động từ 28 đến 31 ngày. Mỗi người sẽ có một chu kì khác nhau được chia ra làm các giai đoạn từ thời điểm an toàn tương đối, rồi đến thời điểm an toàn cuối cùng, được gọi là thời điểm an toàn tuyệt đối. Để tránh mang thai ngoài ý muốn các bà vợ ông chồng nên chọn ngày an toàn tuyệt đối để quan hệ.

Cách tính ngày rụng trứng để quan hệ an toàn

2. Cách tính ngày rụng trứng để đạt hiệu quả an toàn nhất

– Sử dụng que thử để tính ngày rụng trứng

Que thử rụng trứng là dùng để kiểm tra xem  hàm lượng LH có trong cơ thể. Bình thường trong cơ thể người có hàm lượng LH thấp nhưng khi hàm lượng tăng cao đó là trong thời kì diễn ra rụng trứng ở người phụ nữ.

Chị em dùng que thử bắt đầu đo từ ngày thứ 10 của chu kì kinh nguyệt. Mỗi ngày đo một lần, đó các ngày tiếp theo cho đến khi que thử dần chuyển sang màu đậm lên đó là thời điểm bắt đầu rụng trứng.

Que thử tính ngày rụng trứng

Nếu que thử chỉ hiện 1 đường màu tím đồng nghĩa với việc chưa diễn ra quá trình rụng trứng. Nếu que thử hiện lên 2 đường màu tím nhưng đường dưới có màu nhạt hơn là thời kì rụng trứng sắp diễn ra.

– Cách tính ngày rụng trứng bằng cách theo dõi chu kì kinh nguyệt

Chu kì kinh nguyệt gồm  có 3 giai đoạn:

+ Giai đoạn 1: Hình thành nang mạc diễn ra trong 14 ngày trong đó ngày kinh nguyệt chiếm 4-5 ngày;

+ Giai đoạn 2: Rụng trứng diễn ra tầm 24 ngày

+ Giai đoạn 3: Hoàng thể có thể diễn ra trong 13 ngày.

Theo diễn thuyết ngày rụng trứng chính xác được tính từ: Chu kì kinh – 14 ngày.

Thời gian sống của tinh trùng có thể lên đến 72 giờ nhưng trứng rụng chỉ có khoảng thời gian sống được từ 12-24 giờ. Theo thông tin như vậy thì nếu bạn có quan hệ trước hoặc sau khi rụng trứng 3 ngày khả năng mang thai của bạn rất là cao.

Đối với chu kì kinh nguyệt bình thường sẽ diễn ra từ 28 đến 32 ngày, thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ ( ngày 28 – 32 hoặc ngày 14). Vì vậy khoảng thời gian từ ngày 12 đến ngày thứ 18 của chu kì kinh nguyệt sẽ là ngày không an toàn để chị em quan hệ vì rất dễ dính bầu.

Trên đây là một vài cách tính ngày rụng trứng hiệu quả mà đơn giản cho chị em phụ nữ. Vậy còn chần chờ gì mà ngay bây giờ bạn không đặt bút và bắt đầu tính xem ngày rụng trứng của bạn là khi nào để bảo vệ mình một cách an toàn nhé.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, hãy đến gặp bác sĩ hoặc chuyên gia để được tư vấn trục tiếp.

Xem thêm thuốc kích dục nữ giá rẻ tại Hà Nội tại đây

Related posts

Cập nhật qua các phiên bản phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế

Trần Ái Phương

7 ý tưởng sắc thái nữ tính với màu Salmon trong nội thất gia đình

Trần Ái Phương

Những ưu điểm của sơn Epoxy gốc nước

Trần Ái Phương

Leave a Comment