Image default
Kiến trúc Tin tức

Những mẫu nhà ống gác lửng kết hợp kinh doanh

Đối với tình hình phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước hiện nay, các công ty nhỏ lẻ, công ty gia đình xuất hiện ngày càng nhiều là điều mà ai cũng lường trước được. Tuy nhiên không phải là điều dễ dàng để cho những công ty này có diện tích lớn để xây trụ sở. Vậy việc Nhà ống gác lửng kết hợp kinh doanh chính là chìa khóa, giúp hóa giải những khó khăn “đất chật người đông” mà các công ty này gặp phải. Tuy vậy, trước khi xây dựng cũng cần phải biết về quy định xây dựng gác lửng cũng như phương án thiết kế để sử dụng nhà ống gác lửng kinh doanh. Hôm nay, Nhà đẹp 9houz chúng tôi xin mời tất cả bạn đọc cùng dõi theo bài viết này để tìm hiểu những điều trên nhé!

Mục lục


Những mẫu nhà ống gác lửng kết hợp kinh doanh

Những mẫu nhà ống gác lửng kết hợp kinh doanh

I. Quy định khi thiết kế nhà gác lửng ở Việt Nam 

Theo các quy định ở Việt Nam thì diện tích bề mặt gác lửng phải chiếm 80% diện tích sàn tầng trệt. Nếu căn nhà không được thi công đúng như quy định hoặc trường hợp lấp đi ô thông tầng của gác lửng thì sẽ bị phạt tiền. 

Đối với các trường hợp tự ý thay đổi kết cấu căn nhà khác với báo cáo ban đầu nhưng không gây ảnh hưởng đến việc chịu lực chung của căn nhà thì sẽ không bị xử phạt hành chính về hành vi xây dựng sai Giấy phép xây dựng. Ngoài ra, còn có trường hợp khi nhà ống vẫn gác lửng kết hợp kinh doanh được xây gác lửng nhưng không ảnh hưởng đến chiều cao căn nhà, vẫn đủ số tầng đã đăng ký và báo cáo thì cũng không bị xử phạt tiền.

Bề mặt gác lửng phải chiếm 80% diện tích mặt sàn

Bề mặt gác lửng phải chiếm 80% diện tích mặt sàn

II. Phương án thiết kế nhà ống gác lửng kết hợp kinh doanh

Sau khi tìm hiểu những đặc điểm khác nhau về nhà ống gác lửng kết hợp kinh doanh, bạn đọc thường sẽ có xu hướng bị rối trước quá nhiều thông tin. Vì thấu hiểu được tâm lý bạn đọc nên dưới đây chúng tôi sẽ vạch rõ phương án thiết kế nhà ống gác lửng kết hợp kinh doanh cho nhà 3 tầng để tham khảo. Mời các bạn theo dõi: 

– Tầng trệt: được thiết kế với không gian tiếp khách rộng lớn, nằm ở ngay hướng cổng chính đi vào. Kế đó là phòng làm việc với cửa sổ thông thoáng, rộng rãi, tạo không gian làm việc lý tưởng. Đồng thời cũng có một cửa hậu ra sân sau giúp hít thở không khí trong lành. Có một phòng vệ sinh nhỏ.

– Gác lửng: Là nơi kết hợp hai chức năng, phòng khách và phòng bếp ăn. Phòng khách chiếm 1 nửa diện tích với thiết kế đơn giản mà sang trọng, hiện đại. Tiếp đến là phòng bếp ăn với cửa 2 cánh hướng ra ban công có tác dụng thổi bay mọi mùi khó chịu khi nấu ăn, đồng thời cũng giúp đẩy khí nóng, làm cho không gian thông thoáng hơn nhiều. Có 2 phòng vệ sinh để đáp ứng nhu cầu của công việc kinh doanh. 

Đọc thêm:

Gác lửng là nơi kết hợp phòng khách và phòng ăn

Gác lửng là nơi kết hợp phòng khách và phòng ăn

– Tầng 2: Là không gian sinh hoạt cá nhân với 3 phòng ngủ và 3 phòng vệ sinh. 3 phòng ngủ bao gồm 1 phòng ngủ master và 2 phòng ngủ nhỏ. Phòng ngủ master có diện tích rộng rãi nằm ở đằng trước, có cửa sổ làm bằng kính, mở ra ban công đón ánh sáng, bài trí tiện nghi, thẩm mỹ cao. Hai phòng ngủ nhỏ cũng được trang bị phòng vệ sinh cũng như các nhu cầu sinh hoạt đầy đủ, tiện nghi, có cửa sổ thông thoáng.

– Tầng 3: Bao gồm phòng thờ và sân phơi. Phòng thờ phải được đặt ở nơi cao nhất với hướng đặt bàn thờ tốt, cần phải có không gian trịnh trọng để tưởng nhớ người đã khuất. Sân thượng được kết hợp với sân phơi, có không gian rộng rãi, đón nắng, lộng gió để đồ đạc trong gia đình luôn khô thoáng, sạch sẽ. Đây cũng là nơi trồng cây xanh, giúp gia đình có thể hít thở không khí trong lành, hưởng thụ thú vui cây cảnh. 

Tầng thượng làm nơi trồng cây cảnh, thỏa mãn thú vui trồng cây

Tầng thượng làm nơi trồng cây cảnh, thỏa mãn thú vui trồng cây

Như vậy, nhà ống gác lửng kết hợp kinh doanh sẽ là chìa khóa giải đáp mọi khó khăn về diện tích kinh doanh cho mọi công ty với quy mô nhỏ lẻ, công ty gia đình. Bài viết cũng nêu lên những quy định thiết kế gác lửng cũng như những phương án thiết kế nhà ống gác lửng kết hợp kinh doanh hấp dẫn. Hy vọng bài viết đã mang đến nhiều thông tin cho bạn đọc.

Related posts

Loại sofa vải, nỉ cho tất cả các lớp ghế sofa của bạn!

Trần Ái Phương

Dàn âm thanh sân khấu cao cấp với chất lượng cao

Trần Ái Phương

Tra cứu báo cáo tài chính đã nộp của DN bằng cách nào?

Trần Ái Phương

Leave a Comment