Menu
0 Comments

Chúng tôi chắc chắn đã biết rằng vải là một trong những vật liệu yêu thích được sử dụng cho các mục đích khác nhau, bao gồm cả trong sản xuất đồ nội thất, chẳng hạn như vải sofa và vải ghế ngồi. Loại ghế sofa vải này, lúc đầu, làm bằng da động vật và lông thú. Tuy nhiên, theo thời gian và công nghệ, con người có thể xử lý các loại vải có nguồn gốc từ sợi thực vật thậm chí sử dụng vật liệu tổng hợp.

Trước khi tìm hiểu về loại ghế sofa vải và sofa nỉ, SofaZ muốn nói về loại khâu vải cho bọc ghế sofa và ghế chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sự mềm mại của kết cấu vải và độ bền của loại vải. Các loại mũi khâu bao gồm dệt, đan (hoặc dệt kim) và không dệt.

Xem thêm: Một số ghế sofa phòng khách bọc vải hiện đại, sang trọng

Các loại khâu

1. Dệt

Loại sofa vải, nỉ cho tất cả các lớp ghế sofa của bạn!

Dệt là một loại khâu có sợi đan xen nhau chặt chẽ hơn, làm cho nó mạnh mẽ hơn, mịn màng hơn và có một kết cấu hấp dẫn. Các mũi khâu dệt được khâu chéo, xếp chồng lên nhau và lồng vào nhau từ sợi này sang sợi khác, các sợi đan xen làm cho các mũi khâu dệt đủ mạnh và không dễ bị rách. Các loại vải có các mũi khâu dệt là các loại vải được dệt bằng các sợi riêng lẻ, chẳng hạn như cotton, nhung, lanh và các loại khác.

2. Đan

Loại sofa vải, nỉ cho tất cả các lớp ghế sofa của bạn!

Đan là một loại mũi khâu có một vòng sợi liên tục được đan để đan xen lẫn nhau và tạo thành một bím tóc. Việc đan này sẽ tạo ra một kết cấu độc đáo hơn trên vải, với một khoảng cách nhỏ giữa các mũi khâu lớn hơn các mũi dệt. Điều này làm cho đan dễ kéo dài hơn, do đó nó không dễ bị rách. Kiểu đan này thường phù hợp với sợi len và sợi chenille có kích thước sợi dày hơn, giúp bạn dễ dàng đan. Kết cấu đan độc đáo với một khoảng cách khâu nhỏ làm cho đan trở nên phổ biến vì nó thoải mái, mềm mại và không khí ra vào dễ dàng hơn, do đó không dễ đổ mồ hôi (cho quần áo) và không có mùi nhanh.

3. Không dệt

Loại sofa vải, nỉ cho tất cả các lớp ghế sofa của bạn!

Không giống như các mũi khâu dệt, vải không dệt là một loại vải được làm từ các sợi vải dài được ghép lại với nhau hoặc dệt bằng máy thông qua các quá trình hóa học và nhiệt. Sản xuất vải giá rẻ vì được sản xuất bởi nhà máy và khá mạnh, nhưng có kết cấu phẳng hơn nhiều so với dệt. Loại vải không dệt chắc chắn là một loại vải làm từ sợi polyester như vải, acrylic và các loại khác.

Bây giờ, sau khi Sofaz thảo luận về các loại đường may vải, có thể vẫn còn nhiều bạn không hiểu các loại và đặc điểm của từng loại vải có thể được sử dụng trong sản xuất đồ nội thất, chẳng hạn như vải sofa và bọc ghế cho bọc ghế. Do đó, để tìm ra loại vải nào phù hợp với ghế sofa hoặc ghế của bạn, Sofaz sẽ chia sẻ lời giải thích. 

Loại vải

1. Cotton

Loại sofa vải, nỉ cho tất cả các lớp ghế sofa của bạn!

Cotton là một loại vải thường được sử dụng cho các vật liệu nội thất, ví dụ như khi được sử dụng làm ghế sofa hoặc giữ ghế. Sợi tự nhiên từ vải cotton cho kết cấu mềm và mịn, nhưng mạnh mẽ và bền. Sợi càng chặt, chất lượng càng tốt và thoải mái.

 

Thật không may, vải cotton không có khả năng chống đất, rối và lửa. Do đó, để che đi và giảm bớt những điểm yếu này, bông thường được kết hợp với các loại sợi khác. Bởi vì bông có sẵn trong nhiều màu sắc và họa tiết lẫn giá cả có xu hướng phải chăng, vật liệu này được yêu thích để chọn làm vật liệu nội thất.

2. Polyester

Loại sofa vải, nỉ cho tất cả các lớp ghế sofa của bạn!

Polyester là một loại vải tổng hợp, là sợi nhân tạo và không có sẵn trong tự nhiên. Polyester này có đặc tính là bền, không dễ bị rách và không dễ bị rối. Vải này cũng có sẵn trong các màu sắc và hoa văn khác nhau. Loại vải này thường được sử dụng như một sự kết hợp hoặc được gọi là hỗn hợp polyester. Thường được trộn với tơ nhân tạo và len. Tuy nhiên, hỗn hợp polyester và len rất dễ bóc.

 

3. Rayon

Loại sofa vải, nỉ cho tất cả các lớp ghế sofa của bạn!

Rayon được làm từ sợi tái sinh cellulose. Rayon được sản xuất để giống với lụa, vải lanh và bông, nhưng có giá thấp hơn và bền. Nhưng rayon có nhược điểm là dễ cháy.

3. Ni lông

Loại sofa vải, nỉ cho tất cả các lớp ghế sofa của bạn!

Nylon cũng đến từ sợi tổng hợp. Nói chung, nylon được sử dụng làm vật liệu nội thất là hỗn hợp nylon có khả năng đàn hồi và không dễ dàng thay đổi hình dạng. Chất liệu nylon rất phổ biến vì chất liệu của nó nhẹ nhưng chắc, đàn hồi, dễ giặt, không dễ bị rách và có khả năng chống nước, nhiệt và nấm mốc. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vải nylon có thể bị biến chất với tia cực tím.

 

4. Vải lanh

Loại sofa vải, nỉ cho tất cả các lớp ghế sofa của bạn!

Vải lanh được làm từ sợi tự nhiên mạnh mẽ, vì vậy nó không dễ bị rách. Loại vải này cũng mềm và không dễ phai màu. Nó thường xuất hiện đơn giản mà không có động lực. Cần chú ý trong việc chăm sóc nó vì nó có thể bị nhăn và bẩn.

5. Chennile

Loại sofa vải, nỉ cho tất cả các lớp ghế sofa của bạn!

Chennile trông giống như đan vì nó có kết cấu xoắn dày, giống như vải nhung. Do đó, loại vải này được đặt tên là chennile, là tiếng Pháp từ lông sâu bướm. Loại vải này bền, chắc và không dễ rách. Tuy nhiên, loại vải này khó làm sạch khi bị ố. Vải Chennile là một chất liệu phổ biến thường được tìm thấy trong ghế sofa kiểu cổ điển.

6. Acrylic

Loại sofa vải, nỉ cho tất cả các lớp ghế sofa của bạn!

Vải acrylic là một loại sợi tổng hợp được làm như là một sự bắt chước của len. Loại vải này phù hợp để sử dụng ở khu vực ngoài trời vì nó chịu được nắng nóng và dễ bị khô khi tiếp xúc với nước. Vải acrylic cũng nhẹ, bền, và không dễ nhăn và phai màu. Chất liệu acrylic cao hay thấp được sử dụng sẽ ảnh hưởng đến việc vải có dễ bị lông không.

7. Nhung

Loại sofa vải, nỉ cho tất cả các lớp ghế sofa của bạn!

Vải nhung hoặc đầu được làm từ lụa, nhưng theo thời gian, nhung có thể bao gồm bông và các vật liệu tổng hợp khác như polyester, nylon, viscose và các loại khác. Vải nhung mang đến vẻ ngoài sang trọng và thanh lịch vì chất liệu mịn và hơi bóng. Tuy nhiên, loại vải này có giá tương đối đắt và khó làm sạch khi tiếp xúc với vết bẩn.

Chăm sóc và làm sạch đồ nội thất bằng vải lót

Loại sofa vải, nỉ cho tất cả các lớp ghế sofa của bạn!

Có một số điều bạn cần chú ý để đồ nội thất với chất liệu vải mà bạn có có thể bền và chất lượng được duy trì. Sau đây, SofaZ sẽ cho bạn biết một số mẹo và thủ thuật để duy trì đồ nội thất làm từ vải của bạn.

Nếu đồ nội thất của bạn có một lớp vải có thể tháo rời, quá trình bảo trì sẽ dễ dàng hơn vì bạn có thể giặt riêng vải. Tất nhiên, bạn có thể rửa vỏ bọc bằng chất tẩy rửa chất lượng bằng cách tham khảo các hướng dẫn bảo trì cho từng mảnh đồ nội thất mà bạn nhận được.

Để ngăn màu phai của vải đồ nội thất của bạn, hãy cố gắng tránh ánh nắng trực tiếp. Vải có màu tối và vải làm từ sợi tự nhiên như cotton có khả năng phai màu cao hơn.

Làm sạch đồ đạc của bạn thường xuyên ít nhất một lần một tuần. Làm sạch nên được thực hiện trước khi có vết bẩn được thu thập và sau đó khó làm sạch. Làm sạch đồ đạc của bạn bằng tay, khăn lau bụi, khăn lau bụi hoặc máy hút bụi có bàn chải. Đừng quên tránh nước hoặc bất kỳ loại chất lỏng hóa học nào khác trong quá trình làm sạch, vì nó có thể làm hỏng vải.

Để xử lý các mảng bẩn đã tồn tại, hãy sử dụng khăn giấy ướt hoặc vải sợi nhỏ đã được làm ẩm để lau vết bẩn. Nếu bạn muốn sử dụng chất lỏng làm sạch, hãy chắc chắn thử nó ở một nơi khuất trước khi áp dụng nó lên toàn bộ bề mặt của ghế sofa.

Hãy chắc chắn rằng sau khi thực hiện quá trình làm sạch để làm khô vải ngay lập tức. Bạn có thể sấy khô bằng máy sấy tóc để làm khô nhanh hơn, nhưng tốt hơn là làm khô tự nhiên bằng cách mở cửa sổ và để không khí vào.

Loại sofa vải, nỉ cho tất cả các lớp ghế sofa của bạn!

Bây giờ, sau khi đọc các mẹo và thủ thuật từ SofaZ trong việc duy trì chất lượng đồ nội thất làm từ vải của bạn, hy vọng bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn hơn!

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0975.551.366

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: https://sofaz.vn/

Xem thêm:

– Bảo vệ sofa phòng khách của bạn khỏi côn trùng “khủng bố”

– 11 Mẫu ghế sofa tối giản giúp thiết kế nhà trở nên đặc biệt
 

Loại sofa vải, nỉ cho tất cả các lớp ghế sofa của bạn!
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *