Image default
Ẩm thực

Học cách làm mứt dừa sợi đãi tết đơn giản và dễ làm

Hiện tại đang vào tiết Đông Chí, một trong những ngày mà thời gian ban đêm dài nhất trong năm ở bán cầu bắc, là ngày mà thời gian ban đêm ngắn nhất ở bán cầu nam. Việc này cũng báo hiệu với ta rằng đã tới thời điểm kết thúc năm. Vì thế mà nhiều người đang bận rộn cho công việc cuối năm, người lại lăn xả vào bếp học cách làm mứt dừa sợi, làm mứt với bếp từ. Dưới đây là một số món mứt dễ làm và ai cũng thực hiện được cả.

Học cách làm mứt dừa sợi đãi tết đơn giản và dễ làm

Với sự xuất hiện của bếp từ nhập khẩu châu Âu đã hỗ trợ rất nhiều cho người nội trợ. Thiết bị đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại cũng như thiết kế và kích thước. Bếp được sản xuất với công nghệ tiên tiến nên có khá nhiều chức năng tiện dụng. Ví dụ như chỉnh nhiệt độ ở mức bất kỳ, bếp có thể lưu trữ công thức nấu, hẹn giờ tắt bếp, có khóa trẻ em an toàn … Vậy nên bạn có thể rảnh tay làm những công việc yêu thích nhưng vẫn đảm nhận vai trò làm mẹ, làm người vợ đảm đang trong nhà.

Sử dụng các loại bếp điện tử, bếp từ để sên mứt bạn sẽ tùy chỉnh được nhiệt độ thấp nhất mà vẫn đảm bảo mứt khô như ý. Có những chị sên mứt như mứt dừa trên bếp ga và bị vàng một vài sợi. Bởi vì bạn đã vặn gas về mức nhỏ nhất nhưng dù vậy các loại sợi dừa mỏng sẽ dễ bị cháy và vàng không đẹp mắt.

Dưới đây là một số loại mứt phổ biến, dễ làm mà có thể tự chế biến ngay tại nhà như: mứt dừa, mứt gừng, mứt khế dẻo, mứt dứa, mứt quất … Cùng bắt tay vào làm thôi nào!

>> Xem thêm: 

Cách làm mứt dừa sợi đãi tết

Nguyên liệu

– Dừa tươi cả quả. Nên chọn trái dừa bánh tẻ không quá non, không quá già

– Đường kính

– Dụng cụ

Học cách làm mứt dừa sợi đãi tết đơn giản và dễ làm

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

– Dừa tươi mua về loại bỏ vỏ cứng bên ngoài, đổ nước ra bát và nạo phần vỏ giấy bên trong rồi rửa lại cho sạch.

– Bổ đổi trái dừa theo chiều ngang để nạo được sợt liền mạch dài mỏng và không bị vỡ. Rửa với 2 – 3 lần nước rồi ngâm với nước muối loãng 12 – 14 tiếng nhằm loại bỏ dầu thừa.

– Sau thời gian ngâm, rửa sạch dừa vưới 2 – 3 lần nước. Vớt dừa ra để dáo

Học cách làm mứt dừa sợi đãi tết đơn giản và dễ làm

Bước 2: Ướp dừa

– Sau khi ráo nước ta tiến hành ướp đường theo tỷ lệ 1Kg đường/ Kg dừa. Thêm chút sữa đặc vào để tăng thêm vị ngậy cho mứt dừa.

– Sau đó, để cho dừa ngấm đường, sữa trong khoảng 4-5 tiếng. Hoặc bất cứ khi nào bạn thấy đường tan hết thì cho nên bếp sao khô.

Học cách làm mứt dừa sợi đãi tết đơn giản và dễ làm

Bước 3: Sên mứt với lửa nhỏ

– Sau khi đảm bảo rằng đường, sữa đã ngấm vào dừa hoàn toàn thì bắc chảo lên bếp. Với cách làm mứt dừa sợi này bạn chú ý chọn những mẫu chảo từ có đáy phẳng và ăn từ thì là tốt nhất nhé. Bạn cần đổ cả dừa và nước đường vào chảo đun cùng nhau. Đun với lửa nhỏ để dừa khô dần dần.

– Bạn đảo nhanh tay và đều tay để dừa không bị dính chảo, vàng hay cháy sém. Khi thấy sợi dừa tách dời nhau và có phấn trắng do đường khô dần lại. Ta tắt bếp nhưng vẫn đảo đều tay trên bếp, để chảo trên bếp thêm một lúc cho khô hẳn và nguội. Hoặc đổ trực tiếp ra mâm, mặt phẳng rộng cho dừa khô.

– Để nơi thoáng khoảng 1 ngày, rồi bạn cất vào lọ dùng dần.

Học cách làm mứt dừa sợi đãi tết đơn giản và dễ làm

Hi vọng với những chia sẻ về cách làm mứt dừa sợi đãi cả nhà này bạn sẽ một món mứt ra trò đấy nhé. Tham khảo ngay các loại sản phẩm bếp từ hỗ trợ nhiều chức năng nấu, tùy chỉnh nhiệt độ dễ dàng, trang bị nhiều tính năng thông minh tại Website: https://bepelegant.vn/bep-tu-teka

Related posts

Top 7 công dụng thần kỳ của nước ép cà chua đối với sức khỏe

Trần Ái Phương

Cách làm bánh Red Velvet Macaron thơm ngon – bắt mắt – đơn giản

Trần Ái Phương

Chế độ ăn uống tăng cân

Trần Ái Phương

Leave a Comment