Menu
0 Comments

Nếu bạn có nhu cầu sang Nhật làm việc trong năm nay theo diện thực tập sinh thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Tìm hiểu về điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất hiện nay.

Hãy cùng tìm hiểu xem điều kiện đi xuất khẩu lao động hiện tại có gì mới nhé !

Yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật

Người tuyển dụng luôn có yêu cầu cơ bản và nhất định khi tuyển chọn người lao động cho xi nghiệp của mình.

Các lao động phải đáo ứng những yêu cầu  như sức khỏe, kỹ năng làm việc, trình độ tiếng Nhật,.. Họ cũng có những điều kiện khá khắt khe với người lao động.Các yêu cầu dành cho thực tập sinh sang Nhật làm việc năm 2019

Bạn phải đảm bảo rằng mình phải vượt qua những vòng tuyển chọn và đáp ứng các tiêu chuẩn mà người tuyển dụng đưa ra mới có thể được đi xuất khẩu lao động Nhật.

Các điều kiện dành cho người lao động khi đi xkld 2019 không có nhiều điểm khác biệt so với những năm về trước nhưng có đặc điểm chung là giảm tải các chi phí cũng như các thủ tục cho người lao động. Hãy cùng điểm qua  các điều kiện đó nhé !

Các yêu cầu dành cho thực tập sinh sang Nhật làm việc năm 2019

1.Độ tuổi:

Độ tuổi thích hợp dành cho người lao động khi sang Nhật làm việc là từ trên 18 tuổi đến trên 35 tuổi. Độ tuổi lao động trẻ sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại Nhật trong các ngành như chế biến, may mặc, cơ khí,..

2.Sức khỏe:

Người lao động phải đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe để đáp ứng các yêu cầu và kỹ năng làm việc. Người lao động không được mắc các bệnh như:  HIV, Viêm gan B, viêm phổi, giang mai, ..Một số doanh nghiệp còn nới lỏng chính sách cho người lao động như chấp nhận những lao động nam có hình xăm.

3.Không có tiền án, tiền sự:

Để được xuất cảnh sang Nhật làm việc, người lao động không mắc các tiền án, tiền sự cũng như chưa nhập cảnh sang Nhật trước đây.

4.Ngoại hình:

Người lao động phải đáp ứng các yêu cầu về ngoại hình như:  Nam tối thiểu cao 160 cm và nặng 50kg trở lên. Nữ cao tối thiểu 145cm và nặng 40kg trở lên.

5.Bằng cấp:

Người lao động phải có bằng cấp hai trở lên mới được phéo đi xuất khẩu lao động Nhật. Người lao động sẽ được học tiếng Nhật giao tiếp để làm quen với môi trường công việc và nền văn hóa mới.

6.Yêu cầu chuyên môn:

Người lao động phải đáp ứng yêu cầu về tay nghề và các kỹ năng khi tham gia ứng tuyển sang Nhật làm việc.

Đặc biệt, những đơn hàng có kỹ thuật cao thì yêu cầu những người lao động có năng lực tốt. Còn những đơn hàng khác thì không yêu cầu kinh nghiệm.

Sau khi tham gi các vòng sơ tuyển, nếu  người lao động đáp ứng các yêu cầu thì có thể được đi làm việc tại Nhật. Khi đó, họ sẽ được đào tạo và tham gia các chương trình của thực tập sinh.

Trong thời gian đào tạo nếu như người lao động đáp ứng tốt các yêu cầu cũng như hoàn thành tốt các khóa đào tạo sẽ được tuyển chọn chính thức.

Ngoài ra, người lao động còn phải hoàn thành các hồ sơ, thủ tục để xuất cảnh sang Nhật. Trên đây, là những điều kiện cơ bản cho người lao động khi sang Nhật làm việc trong năm nay.

Nguồn: https://xkldnamhai.com/dieu-kien-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

>>Có thể bạn sẽ thích:

  1. Thực Tập Sinh Kỹ Năng – Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
  2. Vitamin B1 có tác dụng gì đối với sức khỏe mỗi người chúng ta
Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất hiện nay
5 (100%) 3 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *