Menu
0 Comments

Với việc đa dạng các mô hình tuyên truyền pháp luật như hiện nay thì các nội dung Pháp luật liên quan đến Luật tài chính cũng được đẩy mạnh theo, tạo điều kiện cho tất cả mọi người đều có thể tiếp cận Luật một cách đầy đủ.

Triển khai ngày pháp luật tài chính

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về Luật tài chính

Để đẩy mạnh việc tuyên truyền Luật tài chính đến tất cả các cấp, ban, nghành, ngày pháp luật tài chính đã được triển khai do Bộ tài chính điều hành.

Có thể nhận thấy rắng, các quy định pháp luật về tài chính ngày một nhiều với số lượng cồng kềnh, khó kiểm soát chính điều này đã gây nhiều rắc rối cho các cá nhân, doanh nghiệp trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến Luật tài chính.

Chính vì vậy, việc triển khai các văn băn liên quan đến Luật tài chính một cách rộng rãi là vô cùng cần thiết, góp phần giải quyết công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Ngày pháp luật tài chính ra đời, một lần nữa đã khẳng định tầm quan trọng của các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực này. Chương trình được triển khai sâu rộng trong khoảng 3 tháng hàng năm trên cơ sở tuyên truyền, phổ biến Luật đến tất cả các cấp trên cả nước.

Các cơ quan chức năng đứng đầu trên cả nước đều phải có nhiệm vụ nắm vững, đầu đủ các nội dung quy định của các văn bản Luật tài chính để tuyên truyền, phổ biến một cách toàn diện, hiệu quả đến mọi cơ qaun cấp dưới tránh việc làm theo số lượng hình thức chứ kết quả đạt được chưa cao.

Sau một thời gian triển khai ngày pháp luật tài chính mạnh mẽ trên cả nước đã thu được nhiều kết quả rất tích cực thể hiện sự chuyển biến rõ nét trong các văn bản Pháp luật về Luật tài chính.

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về Luật tài chính

Một số thành quả đạt được khi phôt biến Luật

Chương trình phổ biến luật mà Bộ tài chính thực hiện hàng năm rất trõ ràng và sâu rộng, được triển khai một cách toàn diện trên quy mô toàn quốc đến tất cả các cấp, ban, nghành.

Các văn bản Luật trước khi được triển khai trên thực tế đều được khảo sát và nghiên cứu để xem xét tính khả thi cũng như phù hợp những điều kiện đang có hay không?

Có khoảng hơn 100 văn bản pháp luật về tài chính được dự thảo và đưa ra trước khi được đưa thành những quy định chính thức. Chính vì vậy khả năng đạt hiệu quả phù hợp lên tới >90%.

Với việc thiết lập một hệ thống Luật tài chính một cách chặt chẽ và khoa học tạo điều kiện cho việc kiểm tra, quản lý một các dễ dàng, cơ chế hoạt động của các quy phạm pháp luật tài chính đã chuyển đổi theo hướng gọn nhẹ và tích cực.

Chính điều này đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp,cá nhân có nhiều điều kiện hợp tác kinh doanh một cách thông thoáng, cởi mở hơn.

Cùng với sự nỗ lực và kiên quyết giải quyết triệt để những tồn tại bất cấp mà Bộ tài chính luôn là một trong những ngành đứng đầu trong việc tham gia giải quyết các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng, hiệu quả cao.

Việc tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật tới người dân luôn nhận được sự ủng hộ và đồng thuận cao của các cấp từ nhỏ nhất đến uy tín nhất.

Đối thoại các chính sách luật tài chính

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về Luật tài chính

Các văn bản liên quan đến luật tài chính với số lượng không hề nhỏ, trong nhiều trường hợp khiến cho các cá nhân, doanh nghiệp khá khó khăn trong việc triển khai dự án hay kêu gọi vốn đầu tư.

Chính vì vậy việc kêu gọi đối thoại với các cơ quan có thẩm quyền để đưa ra các giải pháp trợ giúp, giải quyết vấn đề là vô cùng cần thiết.

Ngoài ra các doanh nghiệp, đơn vị có thể tìm đến các dịch vụ, văn phòng luật sư như Công ty luật Dương Gia – DG Law firm để được tư vấn, hỗ trợ các nội dung liên quan đến luật một cách nhanh nhất.

Hy vọng, trong thời gian tới Luật tài chính có nhiều cảu cách, đổi mới thiết thực hơn nữa.

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về Luật tài chính

Liên hệ văn phòng luật Dương Gia:

MIỀN BẮC: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, Golden Land, 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Điện thoại: 1900.6568.

Miền Nam: 363/62 đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 1900.6586

>> Xem thêm

Thực Tập Sinh Kỹ Năng – Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Nơi học bằng lái xe ô tô B2 chất lượng tại Hà Nội

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về Luật tài chính
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *