Menu

Công dụng của gạo lứt

0 Comments

Gạo lứt là một trong những cái tên khá quen thuộc với chúng ta đúng không nào? Tuy nhiên, việc sử dụng gạo lứt đều đặn trong thực đơn hằng ngày cho gia đình thì không phải là điều phổ biến, có nhiều người nghĩ rằng gạo lứt cũng giống như gạo thường. Đây là một trong những suy nghĩ hết sức sai lầm đấy nhé, hãy cùng xem công dụng của gạo lứt là gì nhé.

1. Tốt cho người tiểu đường

Với những người bị tiểu đường, bác sĩ khuyên chúng ta nên hạn chế đồ ngọt và tinh bột, đặc biệt là cơm để giảm thiểu tối đa sự chuyển hóa của tinh bột thành đường, cân bằng và kiểm soát lượng đường của cơ thể.

Tuy nhiên, khi cắt giảm tinh bột, cơ thể của nhiều người không quen, chúng ta dễ cảm thấy mệt mỏi và không có năng lượng để tiếp tục các công việc hằng ngày.

Gạo lứt tốt cho người tiểu đường

Vậy thì giải pháp cho chúng ta chính là sử dụng gạo lứt. Sử dụng gạo lứt thay cơm trắng thông thường sẽ giúp chúng ta kiểm soát chỉ số glucose trong máu đồng thời cải thiện sự tổng hợp insullin, nhờ vậy có tác dụng rất lớn với người bị đái tháo đường.

Đặc biệt, các loại vitamin và dưỡng chất có trong gạo lứt như crom, protein, chất xơ,… hỗ trợ chúng ta ổn định chỉ số glucose hiệu quả nhất.

2. Giảm béo

Cũng giống như những người bị tiểu đường, người bị thừa cân, béo phì (1) muốn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả cũng cần phải kiểm soát lượng tinh bột mình cung cấp vào cơ thể.

Bởi tinh bột chuyển hóa thành đường glucose sẽ khiến cho trọng lượng cơ thể của chúng ta không thể kiểm soát được, khiến bạn rơi vào tình trạng thừa cân, tăng cân nhanh chóng.

Trong thành phần của gạo lứt có nhiều chất dinh dưỡng gây cảm giác no, chính bởi vậy công dụng của gạo lứt mà ít người biết đến chính là có thể giúp chúng ta giảm cân hiệu quả.

Khi bạn luôn trong trạng thái no thì chúng ta sẽ kiểm soát được lượng đồ ăn dung nạp vào cơ thể, nhờ đó sức khỏe của bạn vẫn luôn đảm bảo mà cân nặng vẫn có thể giảm được.

Công dụng của gạo lứt

3. Thải độc cơ thể

Axit alphal Lipioc, Phospholipid, Inositol và các Vitamin nhóm B là những thành phần chính được tìm thấy trong gạo lứt.

Những chất này có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ cơ thể thải độc, giải độc tố cực kì hiệu quả, đặc biệt nhất là gan.

Những người thường xuyên uống nhiều rượu bia nên sử dụng gạo lứt mỗi ngày vừa để hỗ trợ gan thải độc, vừa giúp tăng cường chức gan, giảm bớt áp lực cho gan.

Công dụng của gạo lứt là gì giờ đây chắc chắn không còn là thắc mắc của chúng ta nữa, đúng không nào?

Để có một trái tim khỏe mạnh, một sức khỏe dồi dào, tốt nhất chúng ta nên bổ sung gạo lứt ít nhất 1 lần/ tuần trong thực đơn của  gia đình.

Những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, chúng ta nên gặp trực tiếp các chuyên gia để biết rõ hơn về tác dụng của gạo lứt.

Tags: , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *