Image default
Làm đẹp

Lợi thế của chỉnh nha cố định bạn cần biết

Sau niềng răng tháo lắp là chỉnh nha cố định, rồi đến chỉnh nha thẩm mĩ. Chỉnh nha cố định là phương pháp phổ biến nhất trong các loại hình chỉnh nha hiện nay bởi giá thành vừa phải và kết quả vẫn không thay đổi. Bác sĩ sẽ gắn trực tiếp lên răng của bạn hệ thống mắc cài và dây cung để tác dụng lực chỉnh nắn, đem lại hình răng như ý muốn. Hãy cùng Nha khoa Oze tìm hiểu về niềng răng qua bài viết dưới đây nhé!


Các loại chỉnh nha cố định phổ biến

Chỉnh nha cố định bằng mắc cài kim loại

Chỉnh nha cố định bằng mắc cài kim loại là lại hình ra đời đầu tiên và cũng phổ biến nhất. Mắc cài hầu hết sẽ được làm từ titanium hoặc thép không rỉ. Hệ thống niềng răng gồm mắc cài kim loại và dây cung sẽ tác dụng 1 lực giúp răng di chuyển về vị trí như ý muốn của khách hàng.

Chỉnh nha cố định với mắc cài kim loại

Chỉnh nha cố định với mắc cài kim loại

Mặc dù chi phí thấp nhưng tính thẩm mĩ của phương pháp này không cao, gây bất tiện trong giao tiếp.

Chỉnh nha cố định bằng mắc cài sứ

Đây là phương pháp giống với chỉnh nha cố định bằng mắc cài kim loại, chỉ thay các mắc cài kim loại bằng loại được làm từ sứ cao cấp, màu gần giống với răng thật. Tính thẩm mĩ của phương pháp này sẽ cao hơn, giúp bạn tự tin trong quá trình niềng răng.

Hình ảnh mắc cài sứ

Hình ảnh mắc cài sứ

Chỉnh nha cố định bằng mắc cài kim loại tự buộc

Đây là phương pháp khá mới. Bác sĩ sẽ gắn 1 hệ thống nắp trượt hoặc cánh bằng kim loại để dây có thể được đậy và giữ không bị tuột. Tại rãnh mắc cài, dây sẽ trượt tự do.

Mắc cài tự buộc

Mắc cài tự buộc

Phương pháp này giúp giảm lực ma sát ma sát trên răng, tuy nhiên cần bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao để thực hiện. Chi phí cũng cao hơn 2 loại trước.

Đọc thêm: Niềng răng thẩm mĩ chuẩn nụ cười xinh

Tâm lý lo sợ không biết hàn răng có đau không?

Viêm lợi trùm – Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị hiệu quả

Hướng dẫn lựa chọn mắc cài 

Mắc cài kim loại

Đây là loại mắc cài được sử dụng nhiều nhất cho sinh viên, người trẻ hay những ai niềng răng mà không cần thiết đến thẩm mĩ lắm vì giá thành khá hợp lí. Mắc cài kim loại có thể thay thế dễ dàng khi 1 bộ phận bị mất, giúp răng di chuyển nhanh hơn. Dù vậy thì chúng rất dễ bị lộ và ít thẩm mĩ.

Mắc cài kim loại có tính thẩm mĩ không cao

Mắc cài kim loại có tính thẩm mĩ không cao

Mắc cài sứ

Loại mắc cài này rất giống màu trắng nên khó phát hiện, phù hợp với những ai cần sử dụng đến thẩm mĩ, hay phải giao tiếp. Tuy nhiên giá thành của mắc cài sứ cao hơn mắc cài kim loại và thời gian chỉnh nha cũng lâu hơn.

Mắc cài sứ có tính thẩm mĩ hơn mắc cài kim loạiimg alt=”” src=”https://ssl.latcdn.com/img/B1_QFH3yU-mac-cai-su-co-tinh-tham-mi-hon-mac-cai-kim-loai.png” />

Mắc cài sứ có tính thẩm mĩ hơn mắc cài kim loại

Mắc cài lưỡi (mắc cài mặt trong)

Trong các loại mắc cài của chỉnh nha cố định thì đây là loại mắc cài có tính thẩm mĩ nhất vì chúng được gắn vào mặt trong của răng. Giá thành cũng từ đó mà cao hơn và thời gian niềng răng cũng lâu nhất. Mắc cài lưỡi phù hợp cho ai có yêu cầu khắt khe về thẩm mĩ khi niềng răng, không muốn bị lộ.

Mắc cài được gắn vào mặt trong của răng

Mắc cài được gắn vào mặt trong của răng

Ưu điểm vượt trội của chỉnh nha cố định

Theo phản hồi của khách hàng, chỉnh nha cố định mang lại hiệu quả cao, thuận lợi trong quá trình điều trị nếu bạn đảm bảo đúng các bước chăm sóc cần thiết trong khi niềng răng.

Chình nha cố định hiện đang rất phổ biến

Chình nha cố định hiện đang rất phổ biến

Chỉnh nha cố định tác dụng lực 3 chiều trong không gian và bác sĩ có thể kiểm soát được quá trình niềng răng của bạn. Đây là loại hình chỉnh nha có thể sử dụng được cho mọi loại răng, từ răng xô lệch nhẹ đến các kiểu răng khểnh, cắn chéo,… Sau 1 – 2 năm sử dụng chỉnh nha cố định, bạn hoàn toàn có thể tự tin vì mình đã sở hữu 1 hàm răng như ý muốn.

Bảng giá của chỉnh nha cố định

Có rất nhiều loại hình chỉnh nha cố định. Trong bài viết này, OZE sẽ cung cấp cho quý khách bảng giá tại nha khoa của chúng tôi và đó cũng là bảng giá chung cho nhiều nha khoa khác phù hợp với điều kiện của khách hàng.

Bảng giá tại nha khoa OZE

Bảng giá tại nha khoa OZE

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp để quý vị có 1 cái nhìn tổng quát nhất về chỉnh nha cố định. Nếu có gì cần tư vấn, hãy liên hệ với nha khoa OZE, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của bạn.

Thông tin liên hệ của nha khoa OZE:

  • Hotline: 0866 866 108 – 0868 866 108

Địa chỉ: Số 8, Ba La, Hà Đông, Hà Nội

Related posts

Mẹo nhỏ mách bạn khi sử dụng tóc giả cho nữ và tóc giả mái hói nữ

Trần Ái Phương

Tại sao ngực không phát triển? Nguyên nhân và cách khắc phục

Trần Ái Phương

Top 4 cách trị vết thâm trên mặt bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên

Trần Ái Phương

Leave a Comment