Menu
0 Comments

Trong việc xây dựng một ngôi nhà, mỗi chúng ta đều có những tiêu chí riêng. Điều này cũng bao gồm bạn những người có hướng dẫn phong thủy cơ bản. Phong thủy tự nó là một hệ thống thẩm mỹ cổ xưa của Trung Quốc thường được coi là một hình thức nghệ thuật.

Vâng, đối với một số người tin vào hướng dẫn phong thủy thường sẽ sử dụng nó làm tài liệu tham khảo cho việc thiết kế một ngôi nhà, bao gồm cả việc lựa chọn màu sơn nhà. Trong một tòa nhà, màu sơn nhà không chỉ mang tính thẩm mỹ hỗ trợ cho nội thất, mà còn có thể mang lại hiệu ứng tâm lý cho cư dân của nó. Màu sắc có thể cung cấp năng lượng mạnh mẽ có thể chảy và tạo ra các rung động từ năng lượng tích cực và tiêu cực.

Lần này, SofaZ sẽ chia sẻ với bạn về màu sơn nhà phù hợp theo phong thủy. Vì vậy, bạn cũng sẽ không cẩn thận chọn màu sơn nhà phù hợp. 

1. Để có bầu không khí dễ chịu, hãy chọn màu vàng làm màu sơn nhà

8 mẹo chọn màu sơn nhà thông qua phong thủy

Màu vàng trong phong thủy gắn liền với mặt trời, niềm vui và cả hạnh phúc (yếu tố lửa và đất). Sử dụng màu sơn nhà màu vàng có thể làm cho ngôi nhà của bạn tươi sáng. Màu vàng cũng có thể tạo ra một bầu không khí ấm cúng, và có thể chào đón năng lượng tích cực.

Nếu bạn áp dụng nó trong nhà bếp, phòng gia đình hoặc phòng trẻ em, màu vàng có thể là một lựa chọn. Màu sơn nhà màu vàng từ màu vàng hoa hướng dương đến màu vàng nhạt bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch ngay bây giờ.

2. Tạo bầu không khí lãng mạn với màu đỏ

Màu đỏ là màu mạnh nhất trong phong thủy. Bản thân màu đỏ là một đại diện của yếu tố lửa có thể mang lại may mắn, hạnh phúc, chủ nghĩa lãng mạn và cũng có liên quan đến một vấn đề gợi cảm. Màu đỏ có thể là điểm nhấn thú vị nhất để nó có thể tạo ấn tượng khi phóng to một vật bằng cách chạm nhẹ. Nhưng đối với những người thường xuyên hoạt động hoặc lo lắng, màu sơn nhà đỏ cho giường không được khuyến khích.

3. Màu sơn nhà xanh cho bầu không khí trong lành và sôi động

Màu xanh lá cây là màu của phong Thủy từ năng lượng mới và khả năng sinh sản (yếu tố gỗ). Màu xanh lá cây có thể tượng trưng cho một cái gì đó hài hòa và có thể cân bằng cơ thể của bạn bằng cách mang lại cảm giác dễ chịu của thiên nhiên.

Khi làm việc với màu xanh lá cây như màu sơn nhà, thật tuyệt nếu bạn có thể sử dụng màu xanh lá cây với nhiều sắc thái khác nhau để tăng hiệu ứng phong thủy của màu xanh lá cây. Màu sơn nhà xanh không nên được sử dụng trong phòng gia đình, phòng học hoặc phòng chơi.

4. Để có bầu không khí lạc quan và cởi mở, hãy sử dụng màu cam làm màu sơn nhà

Nếu màu sơn nhà đỏ quá đậm so với màu sơn nhà hoặc sơn văn phòng thì màu thích hợp nhất là màu cam của yếu tố lửa. Màu cam thường được liên kết dưới dạng màu “xã hội” có thể tạo ra năng lượng phong thủy làm cho ngôi nhà trở nên “sống động” hơn và có thể thực hiện một cuộc trò chuyện tại nhà bạn.

Màu sơn nhà màu cam sẽ nhắc bạn về những giấc mơ của bạn cho một kỳ nghỉ và cung cấp sự ấm áp của riêng nó ở nhà, đặc biệt là trong phòng gia đình, phòng ăn hoặc hành lang. Tốt nhất nên tránh sử dụng màu này cho không gian chật hẹp.

5. Làm cho không khí ngôi nhà như mới và hồn nhiên với màu trắng

Trong khái niệm phong thủy, màu trắng biểu thị một sự thuần khiết, ngây thơ và cũng là một điều vô tội. Màu sắc của nguyên tố kim loại này cũng được gọi là màu có thể dễ dàng tan chảy với các màu khác. Ứng dụng của nó như một màu sơn nhà sẽ có thể tạo ấn tượng sạch sẽ, thư thái và cũng mát mẻ. Màu này rất phù hợp cho phòng gia đình, phòng khách hoặc nhà bếp.

6. Lựa chọn màu xanh như một biểu tượng của hòa bình

Màu xanh có thể được coi là một màu sắc phi thường. Từ màu của bầu trời, màu xanh của nước đến màu của đại dương và xanh chàm, có rất nhiều màu bạn có thể chọn từ yếu tố nước này để được sử dụng làm màu sơn nhà.

Màu sơn nhà màu xanh rất phổ biến, nhưng nếu bạn thường xuyên cảm thấy căng thẳng, thật tốt nếu bạn tránh màu này. Theo phong thủy, có một số quy tắc bạn có thể sử dụng để sử dụng màu xanh lam làm màu sơn nhà. Đối với sức khỏe, sử dụng màu xanh ở phía đông, góc đông nam để duy trì và phía bắc cho sự nghiệp.

7. Nếu bạn muốn một bầu không khí hùng vĩ hoặc bí ẩn, bạn có thể sử dụng màu tím

Theo các bậc thầy phong thủy, màu tím phù hợp hơn cho trang trí nhà cửa hoặc phụ kiện vì nó có thể cung cấp các điểm nhấn tuyệt vời, chẳng hạn như đệm để trang trí ghế sofa cho tác phẩm nghệ thuật, vì vậy nó không phù hợp như màu sơn nhà. Tuy nhiên, cũng có một căn phòng phù hợp với màu tím. Màu sắc của yếu tố lửa có giá trị tinh thần cao để bạn có thể sử dụng nó trong phòng ngủ hoặc phòng khách.  

Xem thêm: Một số ghế sofa tuyệt vời mang sắc thái màu tím

8. Chọn màu nâu cho sức mạnh và sự ổn định

Màu nâu như màu sơn nhà gần đây được khá nhiều người lựa chọn theo phong thủy. Bản thân tượng trưng cho năng lượng mới và gắn liền với những điều tốt đẹp. Màu sơn nhà như sô cô la đen, cà phê cho người sành ăn, hoặc màu gỗ gụ đẹp.

Màu nâu rất được khuyến khích cho các phòng đòi hỏi sự tập trung cao hơn như phòng học hoặc không gian làm việc. Nhưng trái lại, màu sơn nhà này không được khuyến khích cho căn phòng nơi bạn nghỉ ngơi. Các lĩnh vực phong thủy có thể được ban phước nhất nếu bạn sử dụng màu sơn nhà màu nâu là hướng đông cho sức khỏe, đông nam cho sự giàu có và phía nam cho sự phổ biến.

 

Làm thế nào để Đã biết cách chọn màu sơn nhà phù hợp nhất cho bạn và cũng theo phong thủy chưa? Thêm một điều nữa, để trang trí khu vực tiền bạc của bạn, bạn có thể chọn năm màu sơn nhà có thể mang lại sự duy trì. Trong số này có các màu sơn nhà như:

  • Sơn nhà màu xanh

  • Sơn nhà màu nâu

  • Sơn nhà màu xanh

  • Sơn nhà màu đen

  • Sơn nhà màu vàng sáng

Không chỉ màu sơn của ngôi nhà, mà bạn còn có thể áp dụng nó vào các chi tiết trang trí, nội thất , đồ nội thất để trang trí phù hợp với màu sắc của lựa chọn phong thủy ở trên. Bởi vì trở lại một lần nữa, về cơ bản việc sử dụng phong thủy trong việc chọn màu sơn ngôi nhà này không chỉ có thể hỗ trợ cho tính thẩm mỹ của ngôi nhà của bạn, mà còn có thể mang lại hiệu ứng tâm lý cho cư dân của ngôi nhà.

Xem thêm:

– 10 nội thất phải có trong ngôi nhà mới

– 11 ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách hiện đại
 

 

8 mẹo chọn màu sơn nhà thông qua phong thủy
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *